1 phụ nữ ở Hà Nội tức ngực và khó thở, xe cấp cứu lập tức có mặt

1 phụ nữ ở Hà Nội tức ngực và khó thở, xe cấp cứu lập tức có mặt

VOV.VN - Địa bàn cơ sở quản lý tốt người cách ly tại nhà, phản ứng nhanh trước những ca bệnh có dấu hiệu nghi ngờ, góp phần giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm.
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 1
Trưa 11/3, UBND phường Láng Hạ nhận được tin báo một phụ nữ trú tại ngõ 414 đường Láng (cùng địa chỉ với lễ tân tên P- người tiếp xúc với bệnh nhân N17) có dấu hiệu khó thở, tức ngực. 30 phút sau, xe cấp cứu 115 có mặt tại địa chỉ này.
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 2
Anh L.T.N - nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, "nhận được tin báo, chúng tôi có mặt ngay để đưa người bệnh đi kiểm tra".
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 3
Tối 10/3, tại chung cư 71 Nguyễn Chí Thanh, sau khi nhận được thông báo, các lực lượng chức năng phường Láng Hạ đã phối hợp đưa 1 trường hợp F1 là ông N.B.N - Chánh Văn phòng Viện Hàn Lâm KHXNVN, người có tiếp xúc nhiều với bệnh nhân N21 đi cách ly tập trung.
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 4
Thông báo nhắc nhở người dân về công tác phòng chống dịch Covid-19 được chắn trước lối vào thang máy của tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh.
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 5
Ông Nguyễn Thế Dương bảo vệ tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh cho biết: "Công tác kiểm soát cư dân và bất kỳ người nào ra vào chung cư được thực hiện nghiêm túc. Công việc của tôi là thường xuyên nhắc nhở mọi người, bất kỳ ai ra vào đây đều phải đeo khẩu trang, xịt khử khuẩn tay, đo thân nhiệt".
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 6
Tất cả những người ra vào chung cư đều được đo thân nhiệt.
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 7
Một người dân sống trong tòa nhà cho biết: Tôi biết tòa nhà có người thuộc trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly. Gia đình tôi hiện vẫn sinh hoạt bình thường, chấp hành tất cả các quy định của chính quyền để công tác phòng dịch Covid-19 có kết quả tốt.
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 8
Thực hiện nhiệm vụ trước cửa căn hộ của trường hợp F1 tại chung cư 71 Nguyễn Chí Thanh.
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 9
Trước đó, ngay trong tối 6/3, khi Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, lực lượng chức năng phường Láng Hạ đã tổ chức khoanh vùng, phun khử khuẩn tại số nhà 414 đường Láng- nơi ở của lễ tân tên P. (người có tiếp xúc với bệnh nhân N17).
1 phu nu o ha noi tuc nguc va kho tho, xe cap cuu lap tuc co mat hinh 10
Trao đổi với VOV.VN, ông Nguyễn Cảnh Quang - Phó Chủ tịch UBND phường Láng Hạ cho biết, trên địa bàn phường Láng Hạ hiện có 7 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tại viện, hơn 40 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà. Nhiều trường hợp thuộc diện F2, F3, F4 người dân tự giác ra phường báo cáo, sau đó phường ra quyết định cách ly tại nhà. Đối với những trường hợp thuê nhà, từ nơi khác đến ở, phường cử người trông coi, theo dõi thường xuyên để công tác cách ly có hiệu quả. Hàng ngày, chúng tôi tổ chức giao ban với địa bàn dân cư có F1, F2, F3... để nắm tình hình, chỉ đạo hệ thống cơ sở hỗ trợ các gia đình trong trường hợp cần thiết. Tổ công tác phòng chống dịch luôn sẵn sàng phản ứng nhanh trong mọi tình huống, giảm tối đa những ca tiếp xúc cũng là giảm nguy cơ lây nhiễm.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close