100.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân để cùng bám biển

VOV.VN - Sáng nay (19/9), tại TPHCM, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ ký kết đồng hành cùng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển". 

Đây là chương trình nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

100.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân để cùng bám biển, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân 28 tỉnh thành có biển yên tâm vươn khơi, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chương trình, Báo Người Lao Động phối hợp cùng các bộ, ban ngành, Trung ương và các địa phương trên cả nước huy động sự đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước. Ngoài việc tặng cờ Tổ quốc, chương trình còn phối hợp tuyên truyền cho ngư dân các chính sách pháp luật của Nhà nước về luật biển quốc tế, tuyên truyền về biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của ngư dân mỗi khi ra khơi.

Tại buổi lễ, Báo Người Lao Động cũng đã trao 20.000 lá cờ cho đại diện Vùng 2 Hải quân để đưa ra 15 nhà giàn; tặng 40.000 lá cờ cho đại diện Vùng 4 Hải quân để đưa ra 33 biển đảo ở Trường Sa để tặng cờ cho ngư dân mỗi khi ghé vào đảo.

Sau khi đại diện cho ngư dân lên nhận cờ, anh Phạm Văn Thu, ngụ tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, nhà có truyền thống 3 đời đi biển bày tỏ sự xúc động: "Ngư dân mình cảm xúc rất phấn khởi. Đây là chương trình ý nghĩa. Việc tặng cờ Tổ quốc thì mình rất vinh hạnh và chúng tôi sau này luôn luôn vươn khơi bám biển."

Chương trình lễ ký kết hôm nay nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều cơ quan, sở ngành, các doanh nghiệp…

Ông Lưu Văn Huy, Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam nói: "Đây là chương trình hết sức ý nghĩa và góp phần giúp ngư dân thêm động lực tham gia làm cột mốc sống, gắn với chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc. Đồng hành với ngư dân thì lực lượng kiểm ngư luôn luôn bám biển với trách nhiệm bảo vệ hỗ trợ cho ngư dân khi gặp tai nạn, khó khăn và các điều kiện bất trắc như thiên tai lũ bão."

Được biết, chương trình được khởi động từ ngày 1/6, nhân sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2019 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu. Đến nay, sau hơn 3 tháng phát động, chương trình đã tặng 100 ngàn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh thành trên cả nước. Sắp tới chương trình cũng sẽ trao cờ Tổ quốc cho bà con sống dọc biên giới trên đất liền./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chia sẻ với gia đình ngư dân bị nạn trong vụ chìm tàu ở Quảng Bình

VOV.VN - Tại gia đình nạn nhân, đoàn công tác của BĐBP tỉnh Quảng Bình đã thăm hỏi, chia sẻ mất mát với thân nhân các ngư dân bị nạn.

Trung tâm Y tế Thị trấn Trường Sa cấp cứu ngư dân viêm ruột thừa cấp

VOV.VN - Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Trường Sa đã tiến hành hội chẩn với các Bác sỹ Bệnh viện quân y 175 và cứu sống ngư dân bị viêm ruột thừa giờ thứ 19.

Đảo Sinh Tồn hỗ trợ 46 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên biển

VOV.VN -Sáng 12/9, cán bộ chiến sĩ đảo Sinh Tồn huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà,  tiếp nhận, bố trí nơi ăn nghỉ và thăm khám sức khoẻ cho 46 ngư dân

Tin cùng chuyên mục