14 gia đình ở Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh

VOV.VN - Đến thời điểm hiện tại trên tại địa bàn tỉnh Nghệ An đã nhận trình báo của 14 gia đình về việc không liên lạc được với người thân khi đi Anh.

Ngày 27/10, trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Khắc Thuyết – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại theo rà soát đã có 14 gia đình trên địa bàn tỉnh trình báo về trường hợp không thể liên lạc được với người thân đi Anh. Những trường hợp này tập trung tại các huyện như: Yên Thành, Diễn Châu, TP Vinh…

Phạm Thị Tr.M một trong số các trường hợp được gia đình trình báo mất liên lạc.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía cơ quan chức năng, tuy nhiên nếu có trường hợp là nạn nhân trong vụ việc cơ quan công an sẽ làm rõ cá nhân, tổ chức nào đã đưa những người này đi nước ngoài trái phép và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, theo ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, hiện chính quyền địa phương đã nhận 8 đơn trình báo về việc các gia đình có con mất tích ở Anh. Nhiều nhất là ở xã Thiên Lộc với 5 trường hợp; xã Vĩnh Lộc 1 trường hợp; xã Thanh Lộc 1 trường hợp và thị trấn Nghèn 1 trường hợp.

Như vậy số lượng gia đình trình báo về việc mất liên lạc với người thân khi đi làm việc tại Anh trong thời điểm này đang không ngừng tăng. Hiện tại chính quyền địa phương, công an hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn đang tích cực rà soát, xác minh thông tin liên quan đến nghi vấn có người Việt là nạn nhân trong vụ 39 thi thể trong thùng container tại Anh.

Sau nhiều ngày không thể liên lạc với người thân có đi Anh làm việc trong thời điểm này, ngoài việc trình báo đến cơ quan chức năng, các gia đình còn gửi thông tin sang Anh để nhờ hỗ trợ xác minh. Họ đều cho biết, trước lúc “lên xe” đi Anh những trường hợp này đều gọi điện về cho gia đình thông báo cũng từ đó họ không thể liên lạc với người thân của mình được nữa.

Trước đó, rạng sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London của Anh, nhận được cuộc gọi trình báo về một phát hiện ghê rợn bên trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể 38 người lớn và một thiếu niên, được cho là người nhập cư.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp để thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex hôm 23/10. Đại sứ quán sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chưa có khẳng định chính thức về danh tính 39 nạn nhân trong container

VOV.VN - Cho tới 13h00 ngày 26/10 (giờ địa phương) chưa có khẳng định chính thức nào về danh tính của các nạn nhân được công bố.

Hơn 500 tang vật giúp xác định danh tính 39 nạn nhân trong container

VOV.VN - Cảnh sát Essex, Anh cho biết 39 người được tìm thấy trên xe tải được đưa đến bệnh viện Broomfield ở Chelmsford.

39 người chết trên container ở Anh: Tài xế bị truy tố 39 tội danh

VOV.VN - Tài xế xe tải 25 tuổi cũng bị buộc tội âm mưu buôn bán người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục