18 người liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Bình Dương có kết quả âm tính

18 người liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Bình Dương có kết quả âm tính

VOV.VN - Bình Dương đang cách ly tập trung 399 người, trong đó 344 người từ Nhật Bản trở về Việt Nam và 2 trường hợp là chuyên gia nước ngoài.

Ngày 2/8, Sở Y tế Bình Dương cho biết, qua rà soát, Bình Dương đã giám sát, lấy mẫu 26 trường hợp liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng trở về địa phương, trong đó, đã có 18 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

18 nguoi lien quan den ca mac covid-19 o binh duong co ket qua am tinh hinh 1
Bệnh viện ở Bình Dương bố trí thêm ghế ngồi, nhắc nhở người bệnh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. 

Theo thống kê, Bình Dương đang tổ chức cách ly tập trung 399 người, trong đó 344 người từ Nhật Bản trở về Việt Nam; 2 trường hợp là chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài-Tây Ninh; còn lại là trường hợp đến các điểm dịch theo thông báo của Bộ y tế. Hiện, sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện ho, sốt. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cũng đã tiến hành rà soát được gần 2.500 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày qua. Tất cả các trường hợp trên đã được cách ly tại tại nhà, nơi cư trú.

Hiện các cơ sở y tế trong tỉnh Bình Dương đang tích cực triển khai phòng chống dịch. Các địa phương khẩn trương rà soát những người về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch, khai báo y tế.

Tại các bệnh viện ở Bình Dương đã tiến hành đo thân nhiệt ngay lối vào; đồng thời cử bảo vệ thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân, người nuôi bệnh ngồi cách xa nhau và đeo khẩu trang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close