Bình Phước có thêm 1 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu

Bình Phước có thêm 1 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu

VOV.VN - Qua điều tra tiền sử dịch tễ của bệnh nhân, từ ngày 1/7 đến ngày khởi phát bệnh không ra khỏi địa phương.

Sáng nay (2/8), Sở Y tế Bình Phước xác định, địa phương này có thêm 1 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu. Bệnh nhân tên là Đ.K (5 tuổi, người dân tộc S’tiêng), ngụ tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

binh phuoc co them 1 truong hop duong tinh voi benh bach hau hinh 1
Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh phun xịt hóa chất phòng, chống bệnh Bạch Hầu.

Trước đó, ngày 24/7, Đ.K có triệu chứng sốt, đau họng, ăn uống kém nên được người thân mua thuốc cho uống nhưng không khỏi. Ngày 29/7, bệnh nhân được chuyển lên Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh khám với các triệu chứng đau họng ít, khàn tiếng, amidan có điểm trắng mờ. Sau đó, bệnh nhân được nhập viện điều trị, theo dõi sức khỏe vì nghi mắc bệnh bạch hầu.

Ngày 30/7, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Phước lấy mẫu phẩm nuôi cấy và gửi Viện Pasteur TP HCM để kiểm tra. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân Đ.K dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Qua điều tra tiền sử dịch tễ của bệnh nhân, từ ngày 1/7 đến ngày khởi phát bệnh không ra khỏi địa phương. Hơn 100 người tiếp xúc gần với bệnh nhân là người thân, nhân viên y tế sức khỏe bình thường, không ho, sốt.

Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh đã tiến hành xử lý phun hóa chất Cloramin B tại gia đình bệnh nhân và khu vực xung quanh nhà. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân được uống kháng sinh sự phòng. Trung tâm đang làm thủ tục chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM tiếp tục điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close