26 mẫu xét nghiệm F1 liên quan đến bệnh nhân 133 có kết quả âm tính

26 mẫu xét nghiệm F1 liên quan đến bệnh nhân 133 có kết quả âm tính

VOV.VN - Tại tỉnh Lai Châu, 26 mẫu xét nghiệm F1 liên quan đến bệnh nhân 133 đã cho thấy kết quả âm tính.

Trưa nay (30/3), đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu cho biết, đã có 26 mẫu xét nghiệm F1 liên quan đến bệnh nhân 133 thực hiện tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

26 mau xet nghiem f1 lien quan den benh nhan 133 co ket qua am tinh hinh 1
Hiện nay tỉnh Lai Châu vẫn còn hơn 3.500 người đang thực hiện nghĩa vụ cách ly, trong đó tại các cơ sở y tế hơn 200 người và cơ sở cách ly tập trung hơn 600 người.

Như vậy, đến nay tỉnh Lai Châu hiện vẫn còn 5 người tiếp xúc F1 liên quan đến ca bệnh 133 và 12 người liên quan đến ca bệnh 172 chưa có kết quả xét nghiệm. Các trường hợp tiếp xúc F2, F3 của hai ca bệnh trên chưa có kết quả xét nghiệm vẫn sẽ được cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung. Riêng các trường hợp tiếp xúc F1 có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn sẽ được cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế.

Ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết: Theo quy định, các trường hợp tiếp xúc F2, F3, F4 liên quan đến các mẫu xét nghiệm F1 có kết quả âm tính sẽ được đẩy lùi mức độ tiếp xúc các F. Sở sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh hoàn thiện thủ tục để các trường hợp F2 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung sớm được về cách ly tại nhà. Đối với các trường hợp F3 đang cách ly tại nhà sẽ được ra ngoài hoặc đi làm và việc tiếp xúc của các trường hợp này với người khác vẫn phải  đảm bảo theo quy định.

26 mau xet nghiem f1 lien quan den benh nhan 133 co ket qua am tinh hinh 2
Để đảm bảo an toàn, trách dịch bệnh có thể lây lan chéo, các cơ sở cách ly tập trung đều được phun thuốc khử khuẩn hàng ngày...

Liên quan đến tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2, lũy tích đến nay toàn tỉnh Lai Châu có gần 11.000 người được cách ly y tế, trong đó đã có gần 7.300 người hoàn thành cách ly. Hiện nay, địa phương còn hơn 3.500 người đang thực hiện nghĩa vụ cách ly, trong đó cách ly theo dõi, điều trị bệnh khác tại cơ sở y tế là hơn 200 người, tại các cơ sở cách ly tập trung là hơn 600 người.

Ngoài ra, tỉnh Lai Châu cũng đang thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú hơn 2.700 người, trong đó có hơn 2.400 người tiếp xúc F3 liên quan tới bệnh nhân dương tính./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close