Tạm biệt nơi cách ly sang trọng ở Đà Nẵng

29 khách tạm biệt nơi cách ly sang trọng ở Đà Nẵng

VOV.VN -Hầu hết những du khách được cách ly đều cảm thấy hài lòng về chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ, nghỉ… sau khi rời khách sạn.

Sáng nay (22/3), 29 hành khách được cách ly tập trung tại Khách sạn Vanda, số 3, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã hết thời hạn cách ly, lên đường về nước. Đây là một trong những nơi cách ly sang trọng nhất dành cho những người cách ly ở thành phố Đà Nẵng, với tiêu chuẩn khách sạn 4 sao. Hầu hết những du khách được cách ly đều cảm thấy hài lòng về chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ, nghỉ… Sau khi rời khách sạn, rất nhiều người không quên gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương cũng như quản lý khách sạn này.

tam biet noi cach ly sang trong o da nang hinh 1
Du khách Hồng Kông bế con nhỏ vẫy tay chào trước khi rời khách sạn Vanda.

 Khách sạn Vanda nằm giữa lòng thành phố Đà Nẵng, gần cầu Rồng. Khách sạn 19 tầng này từng là nơi lưu trú của 2 du khách người Anh dương tính với virus SARS- CoV- 2.

29 hành khách được cách ly tập trung tại khách sạn này đến từ Đức, Đài Loan và Hồng Kông (Trung Quốc) và 2 khách Việt Nam.

Anh Nguyễn Đức Cương, Tổng quản lý khách sạn Vanda cho biết, ngay từ đầu, Ban lãnh đạo cũng như nhân viên khách sạn xác định khách du lịch đến với Đà Nẵng để được tham quan, trải nghiệm chứ không phải ở một chỗ trong khách sạn. Do đó, nhân viên khách sạn đã dành cho du khách sự thông cảm và phục vụ chu đáo.

tam biet noi cach ly sang trong o da nang hinh 2
Du khách tạm biệt Đà Nẵng và không quên gởi lời cảm ơn.

"Chúng tôi trấn an họ và giải thích cho họ hiểu đây là điều buộc phải làm, vì mục tiêu chung là khống chế dịch bùng phát trong cộng đồng, đặc biệt là ở Việt Nam. Họ rất hợp tác và hiểu được vấn đề đó. Chúng tôi cũng đã thể hiện bằng những hành động hằng ngày. Ngoài việc cung cấp thức ăn, đồ uống, các nhu yếu phẩm hằng ngày, khách sạn còn tổ chức sinh nhật cho họ, cũng như tổ chức các hoạt động ngoại khóa trên sân thượng để tạo sự gắn kết và tạo thêm niềm vui, không khí ấm cúng để người ta quên đi thời gian 14 ngày", anh Cương cho biết.

Đáp lại tình cảm chân tình, thái độ phục vụ chu đáo của khách sạn Vanda dành cho những người cách ly, trước khi lên xe ra sân bay, nhiều người còn ngoái đầu lại nói lời cảm ơn.

Việc sử dụng các khách sạn làm nơi cách ly đối với những người có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với virus SARS- CoV- 2 được nhiều địa phương ở thành phố Đà Nẵng thực hiện. Ngoài khách sạn Vanda, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cũng đã chọn khách sạn 3 sao Samgrand Hotel trên đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly.

Đơn vị quản lý khách sạn Riverside ở đường Trần Hưng Đạo cũng có thư gửi Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ nguyện vọng cho thành phố mượn toàn bộ khách sạn quy mô 127 phòng để phục vụ công tác phòng chống dịch.

tam biet noi cach ly sang trong o da nang hinh 3
Tiêu độc khử trùng sau khi du khách rời khách sạn.
Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Những ngày qua, các lực lượng y tế, công an, chính quyền phường Bình Hiên (nơi có khách sạn Vanda) đến đây thăm hỏi, động viên hết sức kịp thời và tạo điều kiện cho khách sạn yên tâm trong việc cách ly. Không phải ngẫu nhiên mà cách ly ở đây đâu, vì đoàn khách ở khách sạn này có liên quan đến những người nhiễm, còn nơi cách ly của quận là ở khách sạn Thanh Bình".

Cũng trong sáng nay, chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đến tặng hoa, chúc mừng 8 hành khách đã hết thời gian cách ly tại khách sạn Hội An Beach resort ở phường Cửa Đại./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close