3 người chết 80 tỷ đồng ra tro vì nổ lò nướng bánh

3 người chết, 80 tỷ đồng ra tro sau hỏa hoạn tại công ty bánh kẹo

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3 - Việt Nam, bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân vụ cháy là do nổ lò nướng bánh

Ngày 26/12, thông tin từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa cho biết, kết quả điều tra bước đầu, nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn vào sáng ngày 24/12, tại phân xưởng sản xuất bánh kẹo, thuộc Công ty cổ phần sản xuất bánh kẹo Tràng An 3, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn là do thiết bị lò nướng bánh kẹo phát nổ gây cháy.

Khung cảnh hoang tàn, đổ nát sau vụ hỏa hoạn.

Một số công nhân làm việc tại nhà máy cho biết, vào thời điểm giao ca sáng ngày 24/12, nhiều người nghe một tiếng nổ lớn vang lên ở khu vực lò nướng bánh kẹo và ngay sau đó, ngọn lửa bùng phát, nhanh chóng lan rộng ra.

Vụ cháy đã khiến nhà xưởng, kho chứa hàng của Công ty rộng hàng nghìn m2 bị thiêu rụi, đổ sập. Ngay sau khi phát hiện cháy, các công nhân đã hô hoán nhau chạy ra ngoài.

Tuy nhiên, có 3 công nhân gồm 1 nam và 2 nữ đã bị mắc kẹt trong đám cháy và được xác định đều đã tử vong. Ngoài ra, vụ cháy cũng khiến 3 công nhân khác bị thương, trong đó có 2 người bị bỏng nặng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến 15h30' ngày 26/12, thi thể nạn nhân thứ 3 đã được tìm thấy. Do các nạn nhân mắc kẹt bị lửa thiêu cháy, thi thể biến dạng hoàn toàn, không thể xác định được nên cơ quan chức năng phải tiến hành giám định ADN của các nạn nhân để xác định danh tính.

Sau 3 ngày tổ chức tìm kiếm, đến chiều ngày 26/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy cả 3 nạn nhân tử vong do mắc kẹt trong vụ cháy.

Vụ hỏa hoạn cũng đã gây thiệt hại về tài sản ước tính lên đến 80 tỷ đồng. Toàn bộ phân xưởng gần như bị san phẳng sau vụ cháy.

Sau khi khắc phục xong hậu quả và xây dựng lại nhà máy, phía công ty cam kết sẽ tiếp nhận công nhân làm việc trở lại. Đồng thời, Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An cam kết giữ nguyên lương, thưởng Tết năm 2017 cho hơn 283 cán bộ, công nhân đang làm việc tại đây.

Trước đó, vào khoảng 5h30' ngày 24/12, khi các công nhân đến phân xưởng để giao ca buổi sáng thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực lò nướng bánh. Ngay sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan rộng ra xung quanh.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, cùng nhiều phương tiện, máy móc, phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn, cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Pháo binh 368, Quân đoàn I (Bộ Quốc phòng) có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa. Đồng thời, các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ cháy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close