3 người chết do mưa lũ ở Nghệ An

3 người chết do mưa lũ ở Nghệ An

VOV.VN -Đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã khiến có 3 người chết, hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, từ ngày 14 đến 16/10, lượng mưa trên địa bàn đã đạt đến mức kỷ lục. Cụ thể, lượng mưa đo được tại thành phố Vinh là 939 mm; các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương đều trên 300mm.

3 nguoi chet do mua lu o nghe an hinh 1
Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường ở Nghệ An bị ngập.

Mưa lớn đã làm hầu hết các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vinh bị ngập sâu, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Toàn tỉnh Nghệ An có 3 người chết trong mưa lũ; 5.250 nhà dân bị ngập.

Ông Nguyễn Trường Thành, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai tỉnh Nghệ An cho biết, các lực lượng chức năng đang tích cực triển khai khắc phục hậu quả ngập lụt, sớm ổn định đời sống người dân.

“Trước hết đối với những vùng đang ngập lụt, các trạm bơm phải làm việc hết công xuất; đố với những vùng ngập sâu, huy động lực lượng xung kích xuống địa phương giúp bà con khắc phục hậu quả, thu giọn đồ đạc. Đối với vùng ngập lụt để ngăn ngừa dịch bệnh, các cơ quan chức năng phải tiến hành tiêu độc khử trùng; ban chỉ huy phòng chống thiên tai cũng đã cử các đồng chí thành viên trực tiếp xuống địa bàn phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả”, ông Trường Thành nói.

Hôm nay, trên địa bàn Thành phố Vinh đã có nắng, nước rút, giao thông đi lại bình thường. Tại các hộ dân, trường học, chợ…, người dân đang tập trung dọn dẹp để ổn định lại cuộc sống./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close