3 trường hợp cách ly tại Điện Biên âm tính với virus SARS-CoV2

3 trường hợp cách ly tại Điện Biên âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN -Thông tin nhanh từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên, 3 trường hợp được cách ly đã có kết quả âm tính với virus SARD-CoV-2.

Trao đổi với phóng viên VOV tối 18/3, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên xác nhận đây là thông tin chính xác; Ban chỉ đạo tỉnh đã nhận được thông báo nhanh từ phía Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế.

3 truong hop cach ly tai dien bien am tinh voi virus sars-cov2 hinh 1
Tiếp nhận 37 công dân Việt Nam từ Lào về cách ly tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Điện Biên.

Theo đó, phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của khoa virus, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế thực hiện ngày 18/3 cho kết quả các mẫu xét nghiệm của 3 trường hợp: N.T.D, Đ.T.M.T, N.T.S đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có trường hợp N.T.D, hiện là cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, cư trú trên địa bàn phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ được xác định đi trên chuyến bay SQ176 từ Singapore về Việt Nam (1 trong 8 chuyến bay có bệnh nhân mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế thông báo). Cả 3 trường hợp này hiện đều đang được cách ly y tế tập trung tại Bệnh xá Quân y D40, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên với sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, tâm lý thoải mái.

Ngoài ra, trong tối 18/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên cũng đã tiếp nhận 37 công dân (16 nữ, 21 nam) về cách ly tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Điện Biên. Đây là các công dân Việt Nam đi từ Lào về nước thông qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang. Cơ quan chức năng đã làm các thủ tục, tiến hành khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe nhanh đối với các trường hợp này để đưa vào khu cách ly, quản lý, theo dõi theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close