3 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng ở Quảng Nam hiện ở đâu?

3 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng ở Quảng Nam đang được cách ly

VOV.VN - Ngành chức năng địa phương tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, 3 trường hợp ở thành phố Hội An có biểu hiện sốt, đau họng đang được cách ly theo dõi. 

3 truong hop co bieu hien sot, dau hong o quang nam hien o dau? hinh 1
Du khách đến Hội An (ảnh minh họa)

Trước đó, như tin đã đưa, 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp là người dân Hội An làm lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng đã tự đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An cung cấp thông tin về tình trạng bệnh. Bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 trường hợp đến từ Mỹ gồm 1 nam và 1 nữ.

Người nữ đã cư trú ở Việt Nam từ ngày 26/3/2019. Thời điểm đó chưa có dịch Covid- 19, nhưng người nữ này đi với 1 nam là người Mỹ đến Việt Nam ngày 28/2 vừa rồi. Người đàn ông này đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang, rồi đến Hội An.

Ngày 6/3 vừa qua, người đàn ông này có biểu hiện sốt, ho, đến ngày hôm qua (8/3), cả 2 người đến Bệnh viện Đa khoa Hội An xin được cách ly tại Bệnh viện. Còn 1 trường hợp là nam làm lễ tân khách sạn ở Hội An.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay: "Lễ tân làm ở Khách sạn Làng phố cổ Hội An, có quá trình tiếp xúc với người nước ngoài có biểu hiện sốt, ho nên lo tự đến cách ly y tế để được kiểm tra  y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Cũng đang chờ kết quả xét nghiệm"./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close