30 công nhân hút bùn xuyên đêm cạnh nhà máy Rạng Đông

VOV.VN - Đêm 14/9, 10 xe hút bùn, xe phun nước cùng hơn 30 công nhân được điều động đến quanh khu vực nhà máy Rạng Đông để nạo vét, hút bùn.

Việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Thoát nước Hà Nội điều phương tiện, nhân lực đến nạo vét, hút bùn quanh khu vực nhà máy Rạng Đông là hoạt động nằm trong kế hoạch khắc phục sự cố môi trường sau đám cháy ngày 28/8 do UBND TP Hà Nội chỉ đạo.

Trả lời VTC News, ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, việc nạo vét, hút bùn được thực hiện từ 22h đến 6h hôm sau để không ảnh hưởng đến giao thông, cuộc sống của người dân. 

“Chúng tôi điều động 10 xe hút bùn, xe phun nước phản lực cùng hơn 30 công nhân tới khu vực gần Công ty Rạng Đông. Trong đêm, các công nhân khơi thông cống rãnh, thoát nước thải, hút bùn ở ngõ 85, ngõ 192 phố Hạ Đình, ngõ 342 Khương Đình với tổng chiều dài cống 2.400m,” ông Sương nói.

Ông Sương cho biết thêm sau khi nạo vét, bùn thải xung quanh Công ty Rạng Đông được niêm phong, chờ sự chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Hoá học và Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Một số hình ảnh ghi nhận đêm 14/9

Đêm 14/9, 10 xe hút bùn, xe phun nước phản lực cùng hơn 30 công nhân tới khu vực gần Rạng Đông để nạo vét, khơi thông cống rãnh, hút bùn thải.
Sau khi nạo vét, bùn thải sẽ được niêm phong đợi chỉ đạo xử lý từ Bộ Tư lệnh Hoá học, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
Những đường ống dài cả chục mét luồn sâu xuống cống để hút bùn thải lên.
Công việc nạo vét, thu gom, hút bùn tại hệ thống thoát nước quanh Công ty Rạng Đông được thực hiện đến ngày 20/9 trong khoảng thời gian từ 22h hôm trước đến 6h hôm sau.
Bùn sau khi được nạo vét sẽ được vận chuyển bằng xe téc và lưu giữ tạm thời trong cụm công trình đầu mối Yên Sở.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ cháy Rạng Đông: Kiểm tra sức khỏe hàng nghìn học sinh ở Hạ Đình

VOV.VN - Khoảng 1.700 học sinh tiểu học và trung học tại Hạ Đình được kiểm tra sức khỏe sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Chuyên gia: Người dân sống quanh Rạng Đông không cần phải "di tản" nữa

VOV.VN - Theo các chuyên gia, đến nay không khí quanh Công ty Rạng Đông đã về ngưỡng an toàn, việc người dân tiếp tục di tản là không cần thiết.

Tính toán mở đường đưa lượng phế thải lớn vụ cháy Rạng Đông ra ngoài

VOV.VN - Do lượng phế thải từ vụ cháy Công ty Rạng Đông quá lớn, lực lượng chức năng đang tính toán mở thêm 1, 2 tuyến đường để đưa phế thải ra ngoài nhanh hơn.

Tin cùng chuyên mục