30 trường hợp từ Vũ Hán trở về đã có xét nghiệm âm tính lần 1

30 trường hợp từ Vũ Hán trở về đã có xét nghiệm âm tính lần 1

VOV.VN - Hơn 40 người đang cách ly do Covid-19 tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, trong đó có 30 ca từ Vũ Hán trở về, đều có tình trạng sức khỏe ổn định.

Việt Nam đã có thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện trong ngày 18/2. Chúc mừng 2 người bệnh được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện cho biết, quy trình điều trị Covid-19 hiện nay vẫn theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. 

Đây là 2 trường hợp cuối cùng trong số 5 ca nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Theo TS. Phạm Ngọc Thạch: “Trong số 5 người bệnh nhiễm Covid-19 đã điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có ca không phải can thiệp, chỉ phải theo dõi và bệnh nhân tự khỏi. Có 3 bệnh nhân bị viêm phổi và các bệnh nhân còn lại có thể điều trị bằng thuốc thông thường”. 

30 truong hop tu vu han tro ve da co xet nghiem am tinh lan 1 hinh 1
TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hiện nay, biện pháp điều trị Covid-19 vẫn tuân theo phác đồ của Bộ Y tế, đồng thời Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang nghiên cứu phác đồ tiếp theo có thể điều trị cho các bệnh nhân nặng hơn. 

Nói về các trường hợp vẫn đang cách ly tại Bệnh viện, TS. Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Các bệnh nhân được cách ly nghiêm túc. Khi cần thiết chúng tôi có thể mở thoáng cửa cho ánh sáng vào là tốt nhất. Bệnh viện đang có hơn 40 bệnh nhân đang cách ly chặt chẽ và sức khỏe rất tốt, trong đó, đoàn 30 người từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về nước đều đang ổn định. Các trường hợp này đều có xét nghiệm lần 1 âm tính”. 

Cùng ngày 18/2, tại phòng khám khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi tại đây. Hiện nay, bệnh viện tuyến huyện tại Việt Nam đã có thể điều trị khỏi và điều trị tốt Covid-19. Theo Bộ Y tế, việc thực hiện phân tuyến hợp lý, để những bệnh nhân nhẹ điều trị ở tuyến huyện sẽ đảm bảo phác đồ điều trị và thực hiện được cách ly hiệu quả. Bởi việc đưa người bệnh lên tuyến cao hơn sẽ gây tình trạng quá tải cho tuyến trung ương và nguy cơ gây nguy hiểm cho cộng đồng. 

“Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngoài tiếp nhận điều trị bệnh, chúng tôi chịu trách nhiệm hướng dẫn tuyến dưới, đặc biệt là tại Vĩnh Phúc. Chúng tôi đã tập huấn cho các cán bộ tại đây và cử các cán bộ có chuyên môn của Bệnh viện xuống Vĩnh Phúc để cùng các bộ tuyến huyện khống chế, điều trị cho các bệnh nhân. Hiện nay, tất cả biện pháp điều trị trên toàn quốc đều đạt hiệu quả”, TS. Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close