42 mẫu xét nghiệm ở Bình Thuận có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

42 mẫu xét nghiệm ở Bình Thuận có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận cho biết, đến nay, đã liên tiếp 139 ngày tỉnh không ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh nào.

Tính đến 16h ngày 30/7, các cơ quan chức năng và các địa phương trong tỉnh Bình Thuận đã xác định thêm 412 trường hợp công dân đi du lịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trở về địa phương, nâng tổng số người từ 3 địa phương này về Bình Thuận lên 1.499 trường hợp. Tất cả đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ, trong đó có 11 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, còn lại cách ly tại nhà, tình hình sức khỏe hiện vẫn bình thường.

Ngành y tế đã lấy 79 mẫu xét nghiệm nghi ngờ mắc Covid-19, đến nay 42 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

42 mau xet nghiem o binh thuan co ket qua am tinh voi sars-cov-2 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Qua rà soát danh sách số liệu từ Phòng Xuất nhập cảnh và các cơ sở lưu trú du lịch, tính đến ngày 30/7/2020, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có khoảng 6.520 khách (giảm 990 khách so với ngày 29/7/2020), trong đó có khoảng 5.700 khách nội địa, 820 lượt khách quốc tế đến từ Nga, Đức, Pháp, Mỹ, Ukraine và Anh.

Bình Thuận tiếp tục rà soát, thực hiện khai báo y tế đối với công chức, viên chức, người lao động và gia đình, người thân có tiếp xúc hoặc về từ vùng dịch; đối với những trường hợp đi về từ vùng dịch đã thực hiện khai báo y tế địa phương và thực hiện cách ly đúng hướng dẫn và quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close