600 cán bộ quân đội và dân quân khắc phục ngập lụt ở Thái Nguyên

600 cán bộ quân đội và dân quân khắc phục ngập lụt ở Thái Nguyên

VOV.VN -Mưa lớn đã làm 3 người chết, 1 người bị thương nhẹ tại tổ 5 phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm 9/9 và rạng sáng 10/9,  trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có mưa rất to, lượng mưa bình quân 150 mm, kèm lốc, sét. Lượng mưa lớn nhất đo được tại Thái Nguyên 243 mm, Núi Cốc 270 mm, Võ Nhai 169 mm…

600 can bo quan doi va dan quan khac phuc ngap lut o thai nguyen hinh 1
Mưa lớn ở Thái Nguyên gây ngập nhiều tuyến đường.

Mưa lớn đã làm 3 người chết, 1 người bị thương nhẹ tại tổ 5 phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên do bị tường rào nhà máy cơ khí 19/5 đổ. Mưa lớn cũng đã gây ngập úng trên 660 ha lúa, 2 ngôi nhà bị hư hỏng, nhiều nhà bị ngập úng, cô lập; trên 1000 hộ gia đình bị ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị ngập, chia cắt. 

Ngay sau khi xảy ra mưa bão tỉnh Thái Nguyên đã phân công 2 đoàn công tác trực tiếp đi kiểm tra chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và một số địa phương; thăm hỏi các trường hợp người chết tại phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên.

Hiện nay, tình hình ngập úng tại khu vực thành phố Thái Nguyên đang được các cấp chính quyền địa phương tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục; đặc biệt là công tác triển khai đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, do hiện nay mực nước sông Cầu đang lên rất nhanh, các lực lượng quản lý đê huy động 100% quân số, tuần tra kiểm soát các tuyến đê.

Lực lượng quân đội triển khai lực lượng (trên 600 người bao gồm cán bộ thường trực và dân quân), huy động phương tiện trên 10 phương tiện và các vật dụng để tham gia khắc phục hậu quả thiên tai. Kết quả sơ bộ đã di dời 20 người bị cô lập do ngập úng (2 người tại phường Quang Vinh, 18 người tại xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên) và tài sản của người dân đến vị trí an toàn./.                              


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close