7.800 gia đình người có công với cách mạng nhận quà từ Chủ tịch nước

7.800 gia đình người có công với cách mạng nhận quà từ Chủ tịch nước

VOV.VN -Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, tỉnh Yên Bái có 7.800 gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Chủ tịch nước tặng quà.

Được biết, tổng kinh phí tặng quà trên 1,6 tỷ đồng. Ông  Phạm Tuấn Chung, Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái cho biết: Trong dịp này, UBND tỉnh đã tổ chức 10 đoàn công tác tới thăm và tặng quà người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng. Ngoài ra, tỉnh tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí… cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh nặng…

7.800 gia dinh nguoi co cong voi cach mang nhan qua tu chu tich nuoc hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Đỗ Đức Duy thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Hiền ở thôn 7A, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên.

" Đây cũng là thời điểm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh năm 2020. Tăng cường các hoạt động giúp đỡ các gia đình người có công nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phương tiện để mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ thấy rõ được ý nghĩa chính trị của Ngày Thương binh liệt sỹ và truyền thống anh hùng của dân tộc; thấm nhuần đạo lý Uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, những người đã hi sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc", ông Phạm Tuấn Chung cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close