8 người lên rừng hái lá nón bị mất liên lạc trong mưa lũ đã ẩn an toàn

8 người lên rừng hái lá nón bị mất liên lạc trong mưa lũ đã ẩn an toàn

VOV.VN - Lên rừng hái lá nón, nhóm người bị mất liên lạc trong mưa lũ. Đến nay, 1 người đã trở về và cho biết 8 người còn lại đã trú ẩn an toàn.

Ngày 4/9, thông tin từ Chủ tịch UBND xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết hiện tại nhóm người trên địa bàn xã vào rừng lấy lá nón đã trú ẩn tại các lán trại trên núi an toàn. Nhóm người này mang theo đầy đủ lương thực, chờ đến khi nước lũ rút sẽ trở về.

8 nguoi len rung hai la non bi mat lien lac trong mua lu da an an toan hinh 1
Người dân huyện Hương Khê di chuyển đồ đạc lên vị trí cao chạy lũ.

Trước đó, 9 người dân tộc Chứt (trú tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vào rừng lấy lá nón từ ngày 2/9 và bị mất liên lạc trong mưa lũ. Đến chiều qua có 1 người dân đã về. Người này cho biết 8 người còn lại đang trú ẩn an toàn tại các lán trại trên núi, họ đều mang theo lương thực dự phòng.

8 nguoi len rung hai la non bi mat lien lac trong mua lu da an an toan hinh 2

Thông tin về tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tính đến 7h sáng ngày 4/9, trên địa bàn huyện Hương Khê có 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có 6 xã bị cô lập bao gồm: Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ. Tại địa bàn huyện Hương Sơn có 6 xã bị ngập bao gồm các xã: Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Phúc, Sơn Tiến, Sơn Phú, Sơn Bình. Huyện Vũ Quang 2 xã bị ngập là Đức Giang, Đức Bồng; Can Lộc có 1 xã bị ngập là xã Song Lộc. Theo thống kê sơ bộ có 1.991 ha lúa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập úng…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close