8 người lên rừng hái lá nón bị mất liên lạc trong mưa lũ đã ẩn an toàn

VOV.VN - Lên rừng hái lá nón, nhóm người bị mất liên lạc trong mưa lũ. Đến nay, 1 người đã trở về và cho biết 8 người còn lại đã trú ẩn an toàn.

Ngày 4/9, thông tin từ Chủ tịch UBND xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết hiện tại nhóm người trên địa bàn xã vào rừng lấy lá nón đã trú ẩn tại các lán trại trên núi an toàn. Nhóm người này mang theo đầy đủ lương thực, chờ đến khi nước lũ rút sẽ trở về.

Người dân huyện Hương Khê di chuyển đồ đạc lên vị trí cao chạy lũ.

Trước đó, 9 người dân tộc Chứt (trú tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vào rừng lấy lá nón từ ngày 2/9 và bị mất liên lạc trong mưa lũ. Đến chiều qua có 1 người dân đã về. Người này cho biết 8 người còn lại đang trú ẩn an toàn tại các lán trại trên núi, họ đều mang theo lương thực dự phòng.

Thông tin về tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tính đến 7h sáng ngày 4/9, trên địa bàn huyện Hương Khê có 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có 6 xã bị cô lập bao gồm: Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ. Tại địa bàn huyện Hương Sơn có 6 xã bị ngập bao gồm các xã: Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Phúc, Sơn Tiến, Sơn Phú, Sơn Bình. Huyện Vũ Quang 2 xã bị ngập là Đức Giang, Đức Bồng; Can Lộc có 1 xã bị ngập là xã Song Lộc. Theo thống kê sơ bộ có 1.991 ha lúa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập úng…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lớn ở Thanh Hóa gây ngập lụt, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

VOV.VN -Tỉnh Thanh Hóa xuất hiện mưa lớn khiến nhiều huyện thị trong tỉnh bị ngập trong nước, hàng nghìn học sinh miền núi phải nghỉ học.

Quảng Ninh sơ tán hàng trăm người do ngập lụt cục bộ

VOV.VN - Nhiều huyện miền núi của Quảng Ninh đã phải sơ tán hàng trăm người dân do ngập lụt cục bộ, nhiều diện tích canh tác cũng bị ngập úng.

Đường Hồ Chí Minh qua Quảng Trị-Thừa Thiên Huế sạt lở, ngập lụt cục bộ

VOV.VN - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa to, khiến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lở, ách tắc giao thông.

Tin cùng chuyên mục