An Giang trưng dụng khẩu trang y tế xuất lậu

VOV.VN - Gần 70.000 chiếc khẩu trang sẽ được bàn giao về UBND tỉnh An Giang để Chủ tịch tỉnh quyết định trưng dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa đồng ý đề xuất của Cục Hải quan An Giang về việc xử lý số khẩu trang xuất khẩu trái phép, bị tịch thu theo hướng trưng dụng phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 22/2 đến nay, các đơn vị trực thuộc Cục Hải quan An Giang đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ vận chuyển trái phép mặt hàng khẩu trang y tế qua biên giới, với tổng số lượng gần 235.000 chiếc.

Theo Cục trưởng Cục Hải quan An Giang Trần Quốc Hoàn, trong số các vụ phát hiện, bắt giữ xuất lậu khẩu trang y tế, có 4 vụ hàng hóa vắng chủ sở hữu và 3 vụ có người vận chuyển.

Đáng chú ý, có 1 vụ xuất lậu có tổng số tang vật tạm giữ là gần 165.000 chiếc khẩu trang y tế đang trong quá trình xác minh, điều tra, số lượng tang vật lớn và cần có ý kiến trao đổi với cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân trong trường hợp có dấu hiệu hình sự.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về việc cấp phát khẩu trang y tế, nước rửa tay khô đến các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ trên biên giới, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, các khu cách ly tập trung (nếu có) đối với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, Cục Hải quan An Giang căn cứ Luật Trưng mua, trưng dụng tài sản số 15 và các văn bản pháp luật liên quan việc xử lý hành vi, vi phạm của các đối tượng, việc xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản, đề xuất bàn giao trước số khẩu trang y tế của các vụ việc gồm gần 70.000 chiếc về Ủy ban nhân dân tỉnh để Chủ tịch tỉnh quyết định trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Phạm Hạnh/VOV1


.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiền Giang lập bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tỉnh Tiền Giang thành lập Bệnh viện dã chiến cấp I phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với quy mô 50 giường bệnh.

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục góp 30 tỷ chống Covid-19

VOV.VN - Đại diện truyền thông của tập đoàn IPP do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ xác nhận đơn vị này cam kết đóng góp 30 tỷ để chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh nâng mức độ phòng chống Covid-19 ở mức cao nhất

VOV.VN - Người dân Quảng Ninh đang phát huy tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm" để hạn chế những tổn thương do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Tin cùng chuyên mục