Ảnh: Dân tiếc nuối nhìn hàng cây cổ thụ hàng chục năm tuổi bị di dời

VOV.VN -Hơn 300 cây xanh đang được thay thế để làm tuyến phố đi bộ. Nhìn những cây cổ thủ gắn bó hàng chục năm bị di dời, nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Hai tuyến đường Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ nằm ở trung tâm TP Vinh, Nghệ An sẽ được triển khai mở phố đi bộ dự kiến khai trương vào dịp Tết Dương lịch 2020.

Để tạo cảnh quan đồng bộ, TP Vinh sẽ thay thế hơn 300 cây xanh ở hai tuyến đường này. Toàn bộ cây xanh hiện tại sẽ thay thế bằng 157 cây giáng hương, 208 cây hoa ban.

Hiện, Công ty cổ phần công viên cây xanh TP Vinh cắt tỉa cành cây để tiến hành di dời những hàng cây cũ, chuẩn bị cho việc trồng những loại cây mới.

Tuy nhiên, nhiều người dân sống hai bên tuyến đường Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ tỏ ra tiếc nuối khi nhìn những hàng cây cổ thụ đã gắn bó với họ trong suốt hàng chục năm qua bị di dời.  

Nơi đây có những cây xoài lớn tỏa bóng mát suốt hàng chục năm qua.

Hàng cây đã ở đây suốt hàng chục năm qua trở nên quen thuộc với người dân. Thân cây có đường kính rất lớn.

Nhưng giờ đây những bộ rễ cắm sâu vào lòng đất bị cắt để di dời đến nơi mới.

Người dân ủng hộ việc thay thế, tạo cảnh quan, nhưng cũng không khỏi xót xa tiết nuối khi nhìn những hàng cây quen thuộc bị di dời.

Hàng cây giáng hương đã được trồng mới trên đường Nguyễn Văn Cừ. Không biết đến bao giờ những hàng cây này sẽ tỏa bóng mát như những hàng cây cổ thụ trước kia./.

Thay thế cây xanh sâu mục ở Hà Nội

VOV.VN - Những cây phượng bị sâu mục, không ra hoa trên các tuyến phố Láng Hạ, Xã Đàn, Hoàng Cầu được thay thế bằng những cây phượng mới.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội chặt hạ, đánh chuyển gần 500 cây xanh để mở rộng đường Láng

VOV.VN -Hàng trăm cây xanh trên đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở sẽ được di chuyển để mở rộng đường nhằm giảm thiểu từng bước tình trạng ùn tắc giao thông

Thay thế cây xanh sâu mục ở Hà Nội

VOV.VN - Những cây phượng bị sâu mục, không ra hoa trên các tuyến phố Láng Hạ, Xã Đàn, Hoàng Cầu được thay thế bằng những cây phượng mới.

Hà Nội: Dịch chuyển 476 cây xanh trên đường Láng

VOV.VN - Để xén hè nhằm mở rộng mặt đường tuyến vành đai 2 (đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở), Hà Nội phải di chuyển 476 cây xanh trên tuyến này.

Hà Nội ra công văn khẩn cấm tự ý chặt cây xanh khi dẹp vỉa hè ​

VOV.VN - Sở Xây dựng Hà Nội vừa ký văn bản gửi các quận, huyện, thị xã giám sát chặt chẽ, nghiêm cấm việc tự dịch chuyển cây xanh khi xử lý vi phạm.

Tin cùng chuyên mục