Ảnh: Người dân tụ tập ăn kem, chủ quan trước dịch Covid-19 ở Hà Nội

VOV.VN - Theo ghi nhận tối 28/4, nhiều người dân tụ tập, ăn uống tại nhiều nơi tại TP Hà Nội trong thời gian nới lỏng cách ly xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, tại cửa hàng kem lâu đời nhất trên phố Tràng Tiền (Hà Nội), vào khoảng 21 giờ tối 27/4, tấp nập các phương tiện dừng đỗ trước cửa như ô tô, xe máy, xe đạp điện,...

Sau gần một tháng thực hiện cách ly xã hội, lượng người quay trở lại cửa hàng này rất lớn. Tư tưởng chủ quan sẽ khiến cho việc phòng chống dịch Covid-19 không còn hiệu quả.
Dù dịch đang có dấu hiệu lắng xuống nhưng không thể vì thế mà người dân chủ quan đổ xô ra đường để làm những việc không thiết yếu.

Nhiều người dân vẫn chưa có ý thức đứng giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 1 mét khi mua hàng.

Vì quán đang trong quá trình tu sửa lại tầng 2 nên toàn bộ khách hàng khi tới đây đều phải tập trung dưới tầng 1.
Việc các nhân viên thường xuyên phải tiếp xúc với tiền mặt cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Tuy nhiên, cửa hàng đã cố gắng vận động người dân chuyển sang giao hàng tới nhà, cũng như bố trí các lọ sát khuẩn tay ở nhiều nơi trong quán để đảm bảo giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19.
Trong chiều cùng ngày, tại các quán cà phê trên địa bàn thành phố cũng xuất hiện cảnh tượng rất đông khách hàng ngồi uống nước, nói chuyện.
Người dân ngồi kín tại các hàng quán cà phê, giải khát xung quanh khu vực hồ Xã Đàn.
Trung bình mỗi bàn đều phục vụ từ 4-6 người, khoảng cách các bàn san sát nhau trên phố Hồ Đắc Di (Hà Nội).
Bên cạnh đó, các quán trà đá chưa được phép hoạt động trở lại theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhưng đã xuất hiện, bày bàn công khai trên nhiều tuyến đường trên địa bàn.

Hoàng Hiếu/VOV.VN