Ảnh: Đưa 297 công dân Việt Nam từ UAE về nước đi cách ly tập trung

VOV.VN - Sáng 3/5, 297 công dân Việt Nam trên chuyến bay từ UAE về được cách ly tại Bạc Liêu.

Sáng 3/5, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines từ sân bay Dubai (UAE) đã đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đưa 297 công dân Việt Nam về nước. 
Sau khi nhập cảnh, kiểm tra y tế tất cả các công dân trên chuyến bay này được đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.
Chuyến bay hạ cánh lúc 1h sáng 3/5. 
Sau khi hạ cánh, tất cả công dân trên chuyến bay khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, làm thủ tục nhập cảnh và được Bộ tư lệnh Quân khu 9 bố trí sẵn 26 ô tô để đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.
Ghi  nhận của phóng viên, công tác an ninh được thắt chặt, bộ phận phục vụ trang bị đồ bảo hộ để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 
Để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, mỗi xe chỉ bố trí chở 15 người (xe 29 chỗ) tại khu vực cách ly tập trung số lượng người trong phòng cũng hạn chế để đảm bảo an toàn.
Đây là chuyến  bay thứ 3 đưa công dân Việt Nam về nước đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.
 Trước đó, chuyến bay từ Singapore và Indonesia đưa công dân Việt Nam về nước cũng đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, sau đó tất cả các công dân đều được đưa về khu cách ly tập trung tại Cần Thơ và Sóc Trăng.
Những công dân được đưa về nước trong đợt này gồm có trẻ em và học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân đã hết hạn thị thực bị kẹt lại ở nước sở tại, lao động bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương nhiều tháng.
Công tác an ninh được thắt chặt.
Công dân được đưa về khu cách ly tại tỉnh Bạc Liêu.
Bộ tư lệnh Quân khu 9 bố trí 26 phương tiện.
 
Công dân lên xe để về khu vực cách ly theo quy định.
Trong thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước, rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương.