Ảnh: Xe nâng, ba gác “cày” nát ngõ 36 phố Dịch Vọng Hậu, Hà Nội

VOV.VN - Theo ghi nhận, các xe nâng, ba gác chở vật liệu xây dựng liên tục ra/vào con ngõ 36 phố Dịch Vọng Hậu khiến cho các nắp cống liên tục phải thay mới.

Theo phản ánh của nhiều người dân sinh sống ở ngõ số 36 phố Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội) có nhiều xe nâng, xe ba gác chở vật liệu xây dựng thường xuyên qua lại tại đây khiến cho tình trạng mặt đường và cống ở đây bị vỡ nát thường xuyên trong suốt 3 tháng trở lại đây.

 Sáng 20/5, trao đổi với phóng viên, bà Lan, 51 tuổi, sống cuối ngõ 36 phố Dịch Vọng Hậu cho biết: "Một số hộ dân đang xây dựng, sửa chữa nên thuê những chiếc xe nâng, ba gác chở gạch đá, sỏi,... vào các công trình khiến hệ thống cống thoát nước dọc con ngõ bị sập, vỡ".
Các tài xế xe nâng luồn lách "điêu luyện" dù ngõ 36 phố Dịch Vọng Hậu (Hà Nội) khá hẹp.
Điều đáng nói, vị trí vỡ nắp cống nhiều và lớn nhất lại nằm ở tại vị trí giao cắt, khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người điều khiển phương tiện.

"Người dân khi lưu thông qua các đoạn có nắp cống bị vỡ đều phải đi dạt sang hai bên", anh Hoàn sống tại đây cho biết.

Người dân phải lấy những miếng gỗ ép để che chắn tạm những chỗ cống bị vỡ nhằm tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo ghi nhận, có khá nhiều nắp cống bị vỡ nằm rải rác dọc con ngõ 36 Dịch Vọng Hậu, Hà Nội.
Vào khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, công nhân Công ty Cấp thoát nước Thủ đô đã có mặt và thay thế một số các nắp cống bị vỡ nát. Việc duy tu, bảo trì và thay mới những nắp cống này đã được thực hiện rất nhiều lần ở địa điểm này.
Theo ông Nguyễn Thiết, tổ trưởng tổ dân phố số 27, phường Dịch Vọng Hậu cho biết: "Đã nhiều lần đề xuất lắp đặt biển cấm các xe nâng ra/vào từ ngay đầu ngõ 36, tuy nhiên vì nhiều lý do nên phường vẫn đang cho xây dựng phương án sao cho phù hợp luật pháp". 
Tại thời điểm các nhân viên của Công ty Cấp thoát nước Thủ đô đang tiến hành trát và thay thế nắp cống mới, các phương tiện ba gác, xe nâng vẫn tiếp tục qua lại. ./.

 

CTV Hoàng Hiếu/VOV.VN