ATM gạo tại Huế - những hạt gạo ấm tình mùa dịch
VOV.VN - Tại Thừa Thiên-Huế đã có cây ATM phát gạo cho miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

 

gao_6.jpg
Theo đó 3 địa điểm ở TP Huế được đặt “ATM gạo” là: Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế (đường Hà Huy Tập, phường Xuân Phú), Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (số 70 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh) và Trường Đại học Phú Xuân (số 28 Nguyễn Tri Phương, phường Phú Nhuận).
gao_2.jpg
Được biết, số lượng gạo các nhà hảo tâm ủng hộ tới thời điểm này đã là hơn 40 tấn.
gao_3.jpg
Những người đến nhận gạo được hướng dẫn đứng cách nhau 2 mét, kéo dài từ cổng vào sân trong. Ở khu vực gần phát gạo có ghế ngồi cách nhau 2 mét; người dân trước khi vào lấy gạo được yêu cầu sát khuẩn tay. Mỗi người được phát 2 kg gạo và 1 chai nước mắm nhỏ, mì tôm ….
gao_4.jpg
Những phần quà sẽ nhiều thêm bởi các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp cho chương trình. Hoạt động ý nghĩa này được bắt nguồn từ ý tưởng của các thầy cô trường Đại học Phú Xuân. Sau đó được nhiều tập thể, cá nhân và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hưởng ứng.
gao_5.jpg
Theo ghi nhận thì sau ngày đầu tiên bà con đến quá đông gây ra một chút vấn đề về tập trung đông người, sau đó nhờ sự can thiệp của công an và các cán bộ địa phương bà con đã hiểu và chấp hành tốt giãn cách xã hội, không tập trung đông người để nhận gạo và nhu yếu phẩm.
gao_6.jpg
Ngoài ra BTC cũng phát thẻ về cho các địa phương để các hoàn cảnh thật sự khó khăn được nhận tránh trường hợp những người chưa thật sự cần thiết cũng nhận gạo.
gao_7.jpg
gao_8.jpg
gao_9.jpg
gao_11.jpg
gao_1.jpg
Hy vọng mọi người sẽ nhận thức tốt hơn để những hoàn cảnh thật sự khó khăn có cơ hội được nhận những nhu yếu phẩm cần thiết trong mùa dịch bệnh.