Bà Đỗ Thị Kim Liên hỗ trợ chi phí đưa thi thể nạn nhân tử vong tại Anh về nước

VOV.VN - Hiện tại một số gia đình tại huyện Yên Thành đã nhận được số tiền hỗ trợ từ người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên để đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Thọ Hạnh (trú tại xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, anh ruột nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân một trong 39 người tử vong trong container ở Anh), xác nhận vào chiều ngày 25/11, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP HCM - đã đến nhà anh Tuân ở xã Nam Thành, trao cho gia đình 66,24 triệu đồng hỗ trợ để đưa thi thể anh Tuân về nước.

Theo ông Hạnh, "trưa ngày 25/11, họ tới gia đình thăm hỏi, đến chiều cùng ngày họ tiến hành trao tiền hỗ trợ dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương". Đây là mức phí đưa thi thể từ Anh về nước mà ngày 14/11, Bộ Ngoại giao đã đưa ra trong thông báo.

Bà con hàng xóm giúp gia đình nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân lợp lại mái nhà cũ nát.

Hoàn cảnh  của nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân là một trong những hộ đặc biệt khó khăn, anh ra đi để lại mẹ già và người vợ trẻ đang mang bầu cùng đứa con thơ. Căn nhà cấp 4 của gia đình cũng đã quá cũ kỹ, dột nát. Khi biết tin anh mất, bà con hàng xóm đã phải ủng hộ giúp đỡ gia đình lợp lại mái nhà để có nơi lập bàn thờ cho anh.

Được biết cũng trong ngày 25/11, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên, đã trao tiền hỗ trợ kinh phí cho một số gia đình ở huyện Yên Thành, Nghệ An để đưa thi thể người thân tử vong ở Anh về nước. Những gia đình khác nếu muốn nhận hỗ trợ kinh phí để đưa thi thể các nạn nhân về nước có thể liên lạc với người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên.

Trước đó, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) thông qua Đài Tiếng nói Việt Nam gửi tiền hỗ trợ nhân đạo các gia đình có người thân tử nạn tại Anh ngày 23/10/2019.

Bộ Ngoại giao có văn bản gửi các địa phương về việc phối hợp, giải quyết đưa thi hài hoặc lọ tro 39 người tử vong tại Anh về nước. Trong văn bản này, Bộ Ngoại giao thông báo về chi phí đưa thi hài hoặc lọ tro từ Anh về Việt Nam và đề nghị các địa phương khẩn trương lấy ý kiến, nguyện vọng của các gia đình.

Hầu hết các gia đình đều bày tỏ nguyện vọng được đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Công văn này nêu rõ, chi phí đưa 1 lọ tro từ Anh về đến sân bay Nội Bài là 1.370 bảng Anh, tương đương 41,1 triệu đồng. Trong đó chi phí vận chuyển hàng không là 200 bảng Anh/1 lọ tro. Chi phí để mang thi hài đóng quan tài bằng kẽm từ Anh về đến sân bay Nội Bài là 2.208 bảng Anh, tương đương 66 triệu đồng. Trong đó, chi phí hàng không là 1.218 bảng Anh.

Khi được lấy ý kiến, hầu hết các gia đình đều bày tỏ nguyện vọng được đưa thi thể các nạn nhân về nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

39 thi thể trong container: Nghệ An có phương án nhận thi thể nạn nhân

VOV.VN - Khi có thông báo chính thức, công an tỉnh Nghệ An sẽ nhận thi thể nạn nhân và đưa về bàn giao cho gia đình.

Cảnh sát Anh buộc tội thêm một người vụ 39 thi thể trong container

VOV.VN - Cảnh sát Anh buộc tội thêm một người đàn ông 23 tuổi sống tại Bắc Ireland với tội danh buôn người.

Việt Nam và Anh khớp kỹ thuật lần cuối đưa thi thể 39 người về nước

VOV.VN -Hiện, phía Việt Nam và Anh đang khớp lại lần cuối về kỹ thuật để chuẩn bị đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước.

Tin cùng chuyên mục