Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ vẫn nắng nóng trên 37 độ C

VOV.VN - Trong khi Bắc Bộ có mưa dông thì các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 10/8, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ giảm dần, chỉ còn xảy ra ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C, một số nơi cao trên 36 độ C. 

Khu vực Hà Nội sáng sớm mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông kèm nguy cơ gió mạnh ở một số quận nội thành Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình… Ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Trong chiều tối và đêm 10/8 có lúc có mưa rào và dông. 

bac bo co mua dong trung bo van nang nong tren 37 do c  hinh 1
Trong khi Bắc Bộ có mưa dông thì Trung Bộ vẫn nắng nóng trên 37 độ C (ảnh minh họa)

Với miền Trung, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Đợt nắng nóng diện rộng ở miền Trung sẽ còn kéo dài liên tục đến hết ngày 13/8, sau đó nắng nóng có khả năng dịu dần. 

PC_Article_Middle
Loading...

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối 10/8 có mưa rào và dông rải rác, đêm 10/8 có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên không nơi nào vượt quá 32 độ C, ở Nam Bộ cao hơn 2 độ C. 

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam đến Tây Nam cấp 4-5. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió tây Nam cấp 4-5.

Quần đảo Hoàng Sa không mưa. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió cấp 4-5. Quần đảo Trường Sa, vùng Nam Biển Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./. 

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x