Bắc Kạn đón những công dân đầu tiên từ Trung Quốc về cách ly

VOV.VN -Trưa nay (15/2), tỉnh Bắc Kạn tổ chức đón hơn 170 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Hơn 170 công dân Việt Nam này nhập cảnh về Việt  Nam qua các cửa khẩu tại tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, do khu vực cách ly cho người nhập cảnh về nước tại tỉnh Cao Bằng đã quá tải nên những công dân này được đưa về khu vực doanh trại của Trung đoàn 750 và Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn. Từ nhiều ngày qua, các cơ quan địa phương đã sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị cũng như phương án đảm bảo y tế, an ninh, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền đối với người dân địa phương. 

Các công dân này đã được kiểm tra y tế chặt chẽ và đảm bảo nơi ăn, chỗ nghỉ.

Liên quan đến công tác phòng dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Kạn, ngày 13/2 vừa qua có 2 người từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (là nơi đang có dịch) đến tìm việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn. Ông Tạc Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện tất cả những người đã tiếp xúc với các đối tượng đến từ vùng có dịch đã được tư vấn, giám sát sức khỏe chặt chẽ.

Cũng trong ngày hôm nay (15/2) UBND tỉnh Bắc Kạn đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp./.

 

Công Luận/VOV- Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Vĩnh Phúc cử 150 y bác sỹ chi viện cho điểm nóng dịch Covid -19

VOV.VN -Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vừa đưa 150 y bác sĩ đang làm việc tại những bệnh viện và trung tâm y tế huyện đến huyện Bình Xuyên hỗ trợ dập dịch Covid-19.

Nhiều chung cư thông báo cách ly tại nhà với người đến từ vùng dịch

VOV.VN -Nhiều chung cư Hà Nội thông báo cách ly tại nhà đối với người đến từ vùng dịch Covid-19, sinh hoạt của người dân vẫn bình thường.

Cách ly 10 thuyền viên trở về từ tàu nước ngoài

VOV.VN - Ngày 14/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận và cách ly 10 thuyền viên từ tàu nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục