Bắc Kạn đón những công dân đầu tiên từ Trung Quốc về cách ly

Bắc Kạn đón những công dân đầu tiên từ Trung Quốc về cách ly

VOV.VN -Trưa nay (15/2), tỉnh Bắc Kạn tổ chức đón hơn 170 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Hơn 170 công dân Việt Nam này nhập cảnh về Việt  Nam qua các cửa khẩu tại tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, do khu vực cách ly cho người nhập cảnh về nước tại tỉnh Cao Bằng đã quá tải nên những công dân này được đưa về khu vực doanh trại của Trung đoàn 750 và Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn. Từ nhiều ngày qua, các cơ quan địa phương đã sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị cũng như phương án đảm bảo y tế, an ninh, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền đối với người dân địa phương. 

bac kan don nhung cong dan dau tien tu trung quoc ve cach ly hinh 1
Các công dân này đã được kiểm tra y tế chặt chẽ và đảm bảo nơi ăn, chỗ nghỉ.

Liên quan đến công tác phòng dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Kạn, ngày 13/2 vừa qua có 2 người từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (là nơi đang có dịch) đến tìm việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn. Ông Tạc Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện tất cả những người đã tiếp xúc với các đối tượng đến từ vùng có dịch đã được tư vấn, giám sát sức khỏe chặt chẽ.

Cũng trong ngày hôm nay (15/2) UBND tỉnh Bắc Kạn đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close