Bãi vật liệu không phép đe dọa an toàn cầu Kênh Xáng

VOV.VN - Thời gian qua, 1 chủ cơ sở đã tổ chức phương tiện neo đậu bơm cát lấn chiếm lòng Kênh Xáng; tập kết cát đá, đào bới những hố sâu.

Hiện nay, nhiều người dân ở ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì một bãi vật liệu xây dựng tại đây chưa có giấy phép bến thủy và nằm trong phạm vi hành lang an toàn của cầu Kênh Xáng nằm trên tỉnh lộ 864.

Cơ sở này do ông Trần Thanh Hải, người dân xã Bình Đức thuê đất của một hộ dân khác làm nơi kinh doanh vật liệu xây dựng.

bai vat lieu xay dung khong phep de doa su an toan cau kenh xang hinh 1
Bãi vật liệu xây dựng không phép đe dọa sự an toàn cầu Kênh Xáng.

Thời gian qua, chủ cơ sở này tổ chức phương tiện neo đậu bơm cát lấn chiếm lòng Kênh Xáng; đồng thời tập kết cát đá, đào bới những hố sâu gần cầu Kênh Xáng. Điều đáng nói là một bãi vật liệu có quy mô lớn vi phạm hành lang an toàn cầu nhưng chính quyền địa phương và cơ quan Đại diện Cảng vụ đường thủy khu vực III (Chi cục Đường thủy phía Nam-Bộ Giao thông vận tải ) có trụ sở gần đó chưa có biện pháp xử lý.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Đoàn Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang nói: “Đối với bãi vật liệu này mới vừa xây, việc này chúng tôi sẽ phân công cán bộ môi trường kết hợp các ngành đến khảo sát, xem lại lập biên bản, yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu. Còn nếu hộ này không thực hiện, chúng tôi sẽ liên hệ các ngành chức năng cấp trên xử lý để đảm bảo an toàn giao thông”./.

PV/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x