Ban Thời sự VOV1 không có phóng viên kêu gọi ủng hộ từ thiện trên MXH

Ban Thời sự (VOV1) không có phóng viên kêu gọi ủng hộ từ thiện trên MXH

VOV.VN - Lãnh đạo Ban Thời sự khẳng định, VOV1 không có phóng viên nào tên Quang và không có phóng viên đi kêu gọi ủng hộ từ thiện trên mạng xã hội.

Theo đó, nội dung thông tin của đối tượng giả mạo phóng viên Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam viết: “Các anh/chị vui lòng copy dòng thông báo sau và đăng lên tất cả các nhóm hay trang mà mình có. Nếu ai biết gia đình nào có em bé mắc bệnh tim bẩm sinh không có khả năng phẫu thuật, cần mổ miễn phí thì đăng kí với anh Quang (phóng viên VOV1) qua số 0906334436. Đây là chương trình mổ tim từ thiện cho các bé. Một thao tác của bạn có thể thông báo đến gia đình có bé cần giúp đỡ đấy ạ. Các bạn chỉ cần copy và đăng không cần like share”.

ban thoi su vov1 khong co phong vien keu goi ung ho tu thien tren mxh hinh 1
 

Liên quan đến tên phóng viên để liên hệ trong thông tin này, lãnh đạo Ban Thời sự (VOV1) khẳng định, Ban thời sự không có phóng viên nào tên là Quang và cũng không có phóng viên nào được giao nhiệm vụ này. Vì vậy, khuyến cáo tất cả mọi người lưu ý khi chia sẻ hoặc bấm "Like" những thông tin như trên cần tìm hiểu kỹ để không tiếp tay cho kẻ trục lợi trá hình trên mạng xã hội”.

Qua xác minh của Ban Thời sự (VOV1), những thông tin này đã xuất hiện từ 5-6 năm nay, và khi liên lạc với thuê bao số điện thoại 0906.334436 không liên lạc được và  nhà mạng thông báo số máy là đang tạm khóa, nhưng những ngày gần đây lại được chia sẻ lại làm ảnh hưởng đến uy tín của Ban Thời sự (VOV1) nói riêng và Đài TNVN nói chung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close