VOV1 bác bỏ thông tin ủng hộ từ thiện trên mạng xã hội

VOV1 bác bỏ thông tin kêu gọi ủng hộ từ thiện trên mạng xã hội

VOV.VN - VOV1 không có phóng viên nào tên Quang và không có phóng viên nào được giao nhiệm vụ kêu gọi ủng hộ từ thiện trên mạng xã hội.

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng chia sẻ "chóng mặt" thông tin về một người tên Quang là phóng viên của Hệ VOV1 – Đài Tiếng nói Việt Nam kêu gọi ủng hộ từ thiện để mổ tim và hàm ếch miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

vov1 bac bo thong tin ung ho tu thien tren mang xa hoi hinh 1
Thông tin được lan truyền trên mạng xã hội

Nội dung thông tin như sau: “Các anh/chị vui lòng copy dòng thông báo sau và đăng lên tất cả các nhóm hay trang mà mình có. Nếu ai biết gia đình nào có em bé mắc bệnh tim bẩm sinh không có khả năng phẫu thuật, cần mổ miễn phí thì đăng kí với anh Quang (phóng viên VOV1) qua số 0906334436. Đây là chương trình mổ tim từ thiện cho các bé. Một thao tác của bạn có thể thông báo đến gia đình có bé cần giúp đỡ đấy ạ. Các bạn chỉ cần copy và đăng không cần like share”.

Về tên phóng viên để liên hệ trong thông tin này, lãnh đạo Hệ VOV1 khẳng định: “Hệ VOV1 – Đài TNVN không có phóng viên nào tên là Quang và cũng không có phóng viên nào được giao nhiệm vụ này. Vì vậy, các bạn nên lưu ý khi chia sẻ hoặc bấm "like" những thông tin như trên cần tìm hiểu kỹ để không tiếp tay cho kẻ trục lợi trá hình trên mạng xã hội”.

Qua xác minh được biết, những thông tin trên đã xuất hiện từ 5-6 năm nay, những ngày gần đây lại được chia sẻ lại làm ảnh hưởng đến uy tín của VOV.

Chúng tôi đã liên lạc với thuê bao số điện thoại 0906334436 nhưng nhà mạng thông báo là đang tạm khóa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close