Báo động tình trạng tự tử ở huyện Tam Đường, Lai Châu

VOV.VN - 4 tháng đầu năm 2018, huyện Tam Đường đã xảy ra 19 ca tự tử, trong đó có 10 trường hợp ăn lá ngón, 9 trường hợp uống thuốc trừ sâu, trừ cỏ...

PC_Article_AfterShare_1
Thống kê của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường cho biết, trong năm 2017 trên địa bàn huyện có 67 ca tự tử, trong đó tự tử bằng lá ngón 25 ca; uống thuốc trừ sâu, trừ cỏ 34 ca.

bao dong tinh trang tu tu o huyen tam duong lai chau hinh 1
(Ảnh minh họa)

Riêng 4 tháng đầu năm nay đã xảy ra 19 ca tự tử, trong đó có 10 trường hợp ăn lá ngón, 9 trường hợp uống thuốc trừ sâu, trừ cỏ... Các địa phương có tỷ lệ người tự tử nhiều nhất là Sơn Bình và Khun Há, Bình Lư, Hồ Thầu, Nà Tăm, Bản Bo và chủ yếu nằm trong đồng bào các dân tộc thiểu số. Phần lớn số người tự tử đều trong độ tuổi lao động chính từ 18 - 40 tuổi.
Bác sỹ Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đường cho biết: Đa phần các ca tự tử nhập viện có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nhiều ca hơi thở của bệnh nhân còn nồng nặc mùi thuốc trừ sâu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do nhận thức của bà con còn hạn chế và khi bức xúc, nhiều người lựa chọn cách ăn lá ngón và uống thuốc trừ sâu để hủy hoại cuộc đời. Các bệnh nhân tự tử bằng lá ngón hoặc thuốc bảo vệ thực vật, tuy có thể cứu khỏi nhưng đều để lại di chứng chứng và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe về sau./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x