Bão số 12 tàn phá nặng nề các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

VOV.VN - Bão số 12 đổ bộ vào Phú Yên - Khánh Hòa, tâm bão ở Nha Trang - Ninh Hòa. Các tỉnh Tây Nguyên cũng chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão này.

 • 05:13 ngày 04/11/2017

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 12 ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, An Nhơn (Bình Định) gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, Tuy Hòa (Phú Yên) giật cấp 10. Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đã có mưa to, một số nơi có mưa rất to như Quảng Ngãi 115mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 100mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 90mm,…

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 1
  Bão số 12 đang hoạt động rất mạnh  ngay trên vùng biển các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa-Ninh Thuận


  Hồi 04 giờ ngày 04/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,7 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa-Ninh Thuận. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15.

  Dự báo trong 06 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận với sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 15, sau đó suy yếu dần. Đến 10 giờ ngày 04/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,6 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa-Ninh Thuận. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (75-100km/giờ), giật cấp 13.

  Cấp độ rủi ro thiên tai bão: cấp 3; riêng các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận cấp 4.

  Dự báo trong 06 đến 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 04 giờ ngày 05/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,3 độ Vĩ Bắc; 105,2 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Nam Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

  Gió mạnh và sóng lớn trên biển: Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận (bao gồm đảo Lý Sơn, Phú Quý) có gió mạnh cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Biển động mạnh.

  Nước dâng do bão ở ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận từ 0,5-1,0m. Sóng vùng tâm bão 6-8m, ven bờ Quảng Ngãi đến Bình Thuận 3-5m.  Ngoài ra, ven biển Nam Bộ đề phòng triều cường cao trong những ngày tới do thủy triều lên cao kết hợp với nước dâng do gió mùa.

  Gió mạnh trên đất liền: Trên đất liền ven biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận có gió mạnh lên cấp 10-12, giật cấp 15, các khu vực sâu hơn trong đất liền (bao gồm cả Nam Tây Nguyên) có gió mạnh cấp 7-9, giật cấp 11. Khu vực ven biển các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ có gió giật cấp 6-8.

  Cấp độ rủi ro thiên tai bão: cấp 3; riêng các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận cấp 4.

  Dự báo mưa lớn: Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa rất to đến đặc biệt to. Các tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to.

  Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lởđất: Từ ngày 4 đến 8/11, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai sẽ xảy ra một  đợt lũ. Nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa, Bắc Tây Nguyên và lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp thuộc các khu vực nêu trên. Cần theo dõi chi tiết trong các bản tin cảnh báo lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu diện rộng tiếp theo.

  Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

 • 05:33 ngày 04/11/2017

  Ứng phó với diễn biến cơn bão số 12, Bộ Công Thương đã thành lập đoàn công tác có mặt ở khu vực Nam Trung Bộ.

  Cụ thể, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực bị ảnh hưởng của bão Damrey thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Sông Ba Hạ, Sông Hinh (Phú Yên), Sông Bung 4 (Quảng Nam), Đơn Dương (Lâm Đồng), thực hiện huy động tối đa công suất của các nhà máy thủy điện trong khu vực bị ảnh hưởng để góp phần hạ thấp mức nước, tạo dung tích đón lũ.

  EVN chỉ đạo Công ty Điện lực Phú Yên thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung khắc khục nhanh nhất các sự cố do mưa lớn, dông sét, đến 15h00 ngày 02/11/ đã và cấp lại điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng.

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã cử đại diện tham gia công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đi kiểm tra chỉ đạo tại tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng.

  Đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Rà soát tình trạng của các hệ thống công nghệ, kỹ thuật, đảm bảo an toàn…Chuẩn bị sẵn sàn các phương tiện, lực lượng, hậu cần. Làm việc với Công ty bay dịch vụ miền Nam để chuẩn bị sãn sàng phương án di tản người trên các công trình biển về bờ khi có yêu cầu.

  Các Tập đoàn: Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Xăng dầu Việt Nam, Hóa chất Việt Nam và các Tổng công ty, đơn vị thuộc Bộ kiểm tra tổng thể nhà xưởng, công trình, hệ thống thoát nước, các vị trí có nguy cơ sập, sạt lở và khắc phục các khiếm khuyết. Chuẩn bị sẵn sàng các loại vật tư, thiết thị phục vụ các tình huống ứng cứu khẩn cấp.

  Hiện các đơn vị trực 24/24 để chủ động ứng phó và khắc phục nhanh các ảnh hưởng của thiên tai.

  Về tình hình hàng hóa dự trữ, các tỉnh trong vùng ảnh hưởng của cơn bão số 12 không thiếu hàng, giá cả ổn định, hàng hóa thiết yếu đã được dự trữ đủ theo kế hoạch và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

 • 05:36 ngày 04/11/2017

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ảnh hưởng của bão số 12, tại Tuy Hòa (Phú Yên) có gió giật cấp 10, An Nhơn (Bình Định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đã có mưa to đến rất to 50-150mm.

  Vị trí tâm bão lúc 05 giờ sáng nay (4/11): 12,70N-109,70E; ngay trên bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 15.

  Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ 15-20km/h.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 2
  Dự báo hướng đi của cơn bão số 12

   

 • 05:49 ngày 04/11/2017

  Từ đêm qua đến rạng sáng nay (4/11) trên địa bàn thành phố Tuy Hòa đã có mưa lớn kết hợp gió giật mạnh. Từ khoảng 2 giờ đến 3 giờ sáng, tại thành phố Tuy Hoà mưa rất to, gió giật liên tục.

  Thành phố Tuy Hòa đã mất điện hoàn toàn. Ngoài đường phố gió gầm rít từng hồi, cây cối gãy đổ, nhà cửa bị tốc mái.

  Tại phía Nam Phú Yên, Thượng tá Nguyễn Đăng Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cảng cửa khẩu Vũng Rô cho biết: khu vực này, gió bắt đầu mạnh dần từ 2h sáng. Trước đó, toàn bộ hệ thống điện cúp. Cây cối khu vực Đồn bị quật đổ.

  Ở Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai xã Hoà Hiệp Nam, huyện Đông Hoà cho biết qua điện thoại các địa bàn gió rất mạnh, vùng biển có sóng lớn. Đã có nhiều nhà dân lợp ngói, lợp tôn bị tốc mái.

  Các thành viên Ban chỉ huy đang trực tiếp bám địa bàn để theo dõi và nắm tình hình, sẵn sàng ứng phó hỗ trợ người dân.

  Trong khi đó tại thành phố Đà Nẵng do ảnh hưởng của bão số 12, đêm qua đến rạng sáng nay cũng có mưa to và gió giật. Trước đó, Chính quyền thành phố cũng có phương án ứng phó, đảm bảo an toàn các công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

 • 06:09 ngày 04/11/2017

  Trong 06 giờ qua, các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đã xảy ra mưa to đến rất to. 

  Cảnh báo, trong 6-12 giờ tới, ở khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to; 

  Trong 6-12 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên, đặc biệt ở các huyện: 
       - Quảng Nam: Hiên, Nam Giang, Quế Sơn, Phước Sơn, Trà My; 
       - Quảng Ngãi: Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long; 
       - Bình Định: Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tuy Phước; 
       - Phú Yên: Tuy Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Sông Cầu; 
       - Khánh Hòa: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Ranh, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hòa; 

  Nguy cơ mất an toàn hồ chứa các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa, đặc biệt là tỉnh Khánh Hòa.

 • 06:13 ngày 04/11/2017

  Tại Khánh Hoà, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, gió giật mạnh, người dân đã được di chuyển đến nơi an toàn. Ngoài đường lúc này không có người dân đi lại, chỉ có lực lượng chức năng đang di chuyển ngoài đường để làm nhiệm vụ.

  Khu vực đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng... đã bắt đầu có cây đổ.

 • 06:16 ngày 04/11/2017
 • 06:21 ngày 04/11/2017

  Khoảng 3 giờ 30 phút sáng nay, mưa bắt đầu xuất hiện tại trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Mưa kèm tiếng gió rít cho thấy dấu hiệu bão đang vào đất liền. Không ai dám ra đường vào lúc này, ngoại trừ một vài chiếc taxi chở khách. Mưa càng lúc càng nặng hạt, nhưng sức gió vẫn chưa đủ mạnh để gây ảnh hưởng đến các khu dân cư.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 5
   

  Làng biển phường Đông Hải (Phan Rang) được đánh giá là khu vực nguy hiểm khi tâm bão đi vào. Tại đây có rất nhiều căn nhà tạm bợ, không được kiên cố, dễ ngã đổ nếu như có gió lớn. Vào lúc 4 giờ sáng, khi chúng tôi có mặt tại đây, mưa vẫn chưa lớn. Những người già yếu, phụ nữ và trẻ con, hầu hết đều di chuyển lên nhà người quen ở vùng cao hơn để trú ẩn từ chiều hôm trước. Ở lại nhà là thanh niên, người khỏe mạnh để canh giữ đồ đạc. Nhiều nhà bật đèn sáng, thức trắng đêm để đề phòng bão vào.

  Anh Lê Văn Cường, người dân ở khu phố 10, phường Đông Hải, cầm đèn pin liên tục đi kiểm tra tình hình triều cường, phòng khi sóng biển cao để báo cho người dân kịp thời ứng phó. Người dân luôn cảnh giác cao độ, không lơ là chủ quan trước diễn biến phức tap của bão. "Mình thức đây, nghe gió lúc nào huy dộng bà con đi sớm chừng đó đỡ bớt cái khổ. Khó khăn cho bà con. Bão vô nè. Thì tới nhà chú bác ruột ở khu vực nhà cao mình ở tạm đỡ. Còn ở lại đây là không an toàn" - anh Cường nói.

 • 06:25 ngày 04/11/2017

  Theo Vnexpress, trên Quốc lộ 1 từ Cam Ranh về Nha Trang, gió giật dữ dội. Tôn nhà dân hai bên đường tốc mái bay khắp nơi. Hàng loạt cây xanh ngã chắn ngang đường bộ và sắt khiến nhiều xe khách, tàu Bắc - Nam phải dừng lại. Các trụ bơm của cây xăng bị gió quật ngã. Dù trời đã sáng song các nhà dân cửa vẫn đóng, trên phố không một bóng người.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 6
  Các trụ bơm cây xăng bị gió quật ngã (ảnh VNE)


 • 06:37 ngày 04/11/2017
 • 06:48 ngày 04/11/2017

  Từ đêm qua đến sáng nay (4/11), bão số 12 càn quét khu vực tỉnh Khánh Hòa. 

  Theo PV Thái Bình, đây là trận cuồng phong kinh hoàng trong gần 40 năm qua. Nhiều nhà dân kiên cố đã bị tốc mái. Từ đêm qua nhiều khu vực ở thành phố Nha Trang đã bị cúp điện, mọi người đều đóng kín cửa cố thủ trong nhà. Gió giật mạnh, mái tôn của nhà dân bay rít ầm ầm. Tại nhiều khách sạn, giàn mái che bị sập. Gió mạnh trong 3-4 tiếng đồng hồ khiến cây xanh trên các tuyến phố đã ngã rạp.

  Xem video gió giật mạnh tại Khánh Hoà: 

  Đêm qua ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh có 1 nhà bị tốc mái. Hiện, gần 3 ngàn cán bô, chiến sĩ các lực lượng vũ trang Quân khu 5 cùng dân quân địa phương đang có mặt tại nơi xung yếu nhưng chưa thể cứu nạn, cứu hộ vì gió vẫn đang giật mạnh, quá nguy hiểm. 

  Xem Clip gió giật mạnh trong đêm

  Hiện người dân đang ở trong nhà, tránh di chuyển ngoài đường.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 8
  Gió giật tung nhiều mái tôn.

 • 07:11 ngày 04/11/2017

  Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, đang có mặt tại Khánh Hoà cho biết: Bão số 12 đã đổ bộ vào Khánh Hoà, Phú Yên với cường độ giật cấp 12,mưa rất lớn. Qua thị sát sáng nay cho thấy, điều lo ngại nhất là phải tập trung cao độ để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Cụ thể, tại Phú Yên, 2 giờ sáng mất điện trên diện rộng. Một số vùng buộc phải cắt điện để đảm bảo an toàn. Có những vùng mưa lớn, những vùng úng trũng nguy cơ bị chia cắt, chúng tôi yêu cầu Phú Yên tập trung mọi nguồn lực dự trữ từ pin mặt trời  đến hệ thống năng lượng khác để đảm bảo thông tin chỉ đạo.

  Còn tại Khánh Hoà, điều lo  ngại nhất hiện nay là  an toàn tính mạng nhân dân. Bởi vì ở vùng này khách du lịch rất đông, các thiết kế nhà cao tầng, kể cả khách sạn, tính thích ứng với bão lớn như  thế nào có chỗ chưa đảm bảo. Chúng ta nhìn thấy hình ảnh tôn, cửa kính bị tốc rất  nhiều. Chúng tôi yêu cầu tỉnh tập trung chỉ đạo, kiên quyết không để dân đi ra đường trong bất kỳ hoàn cảnh nào để đảm bảo an toàn tính mạng.

  Đối với du khách, chúng tôi yêu cầu tỉnh trực tiếp lên Đài Truyền hình kêu gọi các khách sạn, nhà hàng phải níu giữ không cho khách ra ngoài khách sạn để đảm bảo an toàn tính mạng; đồng thời phải kiểm tra kỹ những   vị trí của các công trình này, có chỗ nào không đảm bảo phải khắc phục ngay hoặc di dời ngay khách đến những nơi an toàn hơn.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 9
  Người dân Khánh Hoà tránh trú bão

  Hiện, các lực lượng thường trực tại các  trung tâm chỉ huy của các tỉnh, thường xuyên đưa ra phương án xử lý sự cố. Hiện nếu đi kiểm tra các vị trí phải sử dụng xe chuyên dụng của quân đội quân khu 5 và các lực lượng quân đội đang trú quân trên địa bàn hiện nay để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra. Ban chỉ đạo trung ương tập trung xử lý cùng các địa phương.

 • 08:09 ngày 04/11/2017

  Theo Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey), nhiều chuyến bay tại sân bay Cam Ranh và Đà Lạt bị huỷ, hoãn.

  Trong đó, Vietnam Airlines (VNA) hủy 8 chuyến giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cam Ranh (gồm VN9556, VN9561, VN1557, VN7554, VN1944, VN1945, VN1344, VN9351); hủy 2 chuyến giữa TP HCM và Đà Lạt (gồm VN1380, VN1381). Kế hoạch bay bù phù hợp sẽ được triển khai trong ngày 5/11.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 10
   

  Còn hãng Vietjet cho biết đã ngừng khai thác các chuyến bay đi và đến sân bay khu vực miền Trung trong hôm nay, gồm VJ612 (TP HCM đi Cam Ranh); VJ611/VJ609/VJ613 (Cam Ranh – TP HCM), VJ778 (Cam Ranh – Hà Nội) và các chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc, Trung Quốc đi và đến sân bay Cam Ranh.

  Trong tình hình thời tiết phức tạp, hãng lưu ý hành khách chỉ mang theo hành lý gọn nhẹ. Hãng cũng đã sẵn sàng kế hoạch bay tăng cường ngay khi thời tiết cho phép.

 • 08:26 ngày 04/11/2017

  Ông Võ Ngọc Kha - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, tại địa phương gió giật rất mạnh cấp 10-12. "Hiện tôi đang chỉ đạo các phường kiểm tra, báo cáo tình hình. Gió giật mạnh, các anh em chưa ra đường được. Với sức gió mạnh như thế này, Phú Yên sẽ chịu thiệt hại sau cơn bão rất nặng nề".

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 11
   

  Còn ông Trần Kim Bảo - Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) chia sẻ: "Quá kinh khủng, kinh khủng. Chúng tôi ở đây bao nhiêu năm qua, chưa bao giờ thấy bão lớn thế. Chúng tôi đang triển khai kế hoạch để kiểm tra tình hình thiệt hại, đồng thời cùng cơ quan chức năng hỗ trợ người dân phòng chống bão."

 • 08:34 ngày 04/11/2017

  Bão số 12 tàn phá Đà Nẵng

  PV Hoài Nam cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 12, từ đêm qua đến sáng nay (4/11), trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có mưa to kết hợp với gió mạnh làm cho hàng trăm tấm pano tuyên truyền cho Tuần lễ Cấp cao APEC bị ngã đổ.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 12
  Cổng chào trước Công viên Biển Đông bị ngã đổ chắn ngang đường Võ Nguyên Giáp

  Dọc các tuyến đường ven biển Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, hàng trăm pano giới thiệu Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 bị ngã đổ. Nhiều băng rôn, khẩu hiệu chào mừng trên nhiều tuyến đường ven biển bị gió giật tơi tả. Cổng chào lớn ngay trước Công viên Biển Đông bị gió quật ngã sập xuống đường, chắn ngang đường Võ Nguyên Giáp khiến xe cộ không thể lưu thông. Ngay trong sáng nay (4/11), cán bộ, nhân dân các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn ra quân dựng lại những tấm pano bị ngã đổ.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 13
  Hàng loạt pano vừa được người dân dựng lại cách đây mấy ngày nay tiếp tục ngã đổ.

  Ông Lê Tự Hòa, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Ảnh hưởng cơn bão số 12, những trục đường chính rác cũng rất là nhiều, Ủy ban Mặt trận phối hợp với các ban ngành đoàn thể của phường huy động tổng dọn vệ sinh môi trường để phục vụ cho APEC. Những pano này thì Mặt trận phối hợp với các ban ngành cùng tham gia để dựng lên. Nếu tiếp tục mưa gió thì anh em vẫn tiếp tục làm để kịp APEC".

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 14
  Người dân phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đội mưa dọn vệ sinh đón APEC

 • 08:51 ngày 04/11/2017

  Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN tại cuộc họp trực tuyến báo cáo tình hình chống bão số 12 và triển khai các giải pháp phòng chống mưa lũ do hoàn lưu sau bão do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức sáng sớm nay 4/11, bão số 12 đã làm 4 đường dây tại khu vực Khánh Hòa và Phú Yên thuộc lưới điện 220kV, 500kV bị sự cố; 14 đường dây 110kV khu vực từ Bình Định đến Khánh Hoà và 10 trạm biến áp 110kV ở Phú Yên và Khánh Hoà bị mất điện.

  Do vậy sáng nay toàn bộ tỉnh Khánh Hoà trừ thành phố Cam Ranh; toàn tỉnh Phú Yên bị mất điện. Tại Bình Định chỉ bị mất điện ở các huyện Phú Tài và Phù Cát.

 • 08:58 ngày 04/11/2017

  Bão số 12 đang đổ bộ vào các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa  gây mưa to, gió giật mạnh làm nhiều nhà cửa bị sập, tốc mái, cây cối ngã đổ ngổn ngang, mọi người không dám ra đường.

  Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa mưa mỗi lúc một to, gió giật mạnh liên hồi gây mất điện trên diện rộng. Thành phố Nha Trang đang hứng chịu đợt mưa to, gió mạnh chưa từng thấy. Đã có nhiều thiệt hại về tài sản. Mưa to, gió lớn đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, đổ sập, cây cối, trụ điện, biển hiệu ngã đổ ngổn ngang.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 15
  Mưa lớn tại Khánh Hoà

  Theo ông Trần Thanh Nam, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, nhà ở của người dân tại khu vực này xây dựng tạm bợ nên hầu hết đã bị tốc mái, sập đổ; lồng bè nuôi trồng thủy sản phần lớn cũng đã bị sóng đánh chìm, hư hỏng. Ông Nam cho biết, hiện tại ở khu vực này mưa rất to, gió rất mạnh, sóng biển dâng cao nên không ai dám ra khỏi nhà: “Tại vùng bão bây giờ đang gió ầm ầm. Gió giật rất mạnh mà lâu từ 2, 3 giờ sáng đến giờ. Bão phá hết rồi, không còn gì hết. Cây cối xung quanh ngã rạp hết còn lồng bè nuôi thủy sản của ngư dân nuôi trên biển thì bị gãy đổ hết rồi. Nhà cửa ở đây xây cũng không kiên cố lắm nên bị sập nhiều lắm, nhà tôn là bị tốc mái hết, nhà tôn không còn nhà nào còn hết”.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 16
   

  Còn tại tỉnh Phú Yên, từ  2 giờ đến sáng nay , toàn tỉnh đã bị mất điện diện rộng. Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh,  mưa to, gió giật mạnh từ đêm qua đến sáng nay đã làm nhiều nhà cửa bị sập, tốc mái, cây cối, trụ điện bị gãy đổ khắp nơi.

 • 09:16 ngày 04/11/2017

  Bão số 12 còn tiếp tục gây nguy hiểm nào cho các địa phương?

  Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn ngắn, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, cơn bão số 12 sáng nay đã đổ bộ vào khu vực Khánh Hòa – Phú Yên với sức gió mạnh nhất lên cấp 11 – 13. Và mưa lớn từ đêm qua đã ở mức từ 100-200 – trên 300mm. Đối với các mối nguy hiểm tiếp theo, chúng tôi nhận định rằng, mặc dù bão đã vào đất liền, suy giảm cấp độ một chút nhưng sức gió vẫn ở cấp 10 – 13, còn rất mạnh. Do đó, mối nguy hiểm đầu tiên ở trên biển từ Quảng Ngãi – Ninh Thuận tiếp tục có cảnh báo gió mạnh từ cấp 8 – 10, nước dâng và sóng biển lớn, cao. Trong đất liền thì với cường độ của bão như vậy sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Nam Trung Bộ và đặc biệt, nhấn mạnh, trong vài giờ tới bão vẫn trên lãnh thổ nước ta, ảnh hưởng sang khu vực Tây Nguyên, một chút khu vực Đông Nam Bộ, do đó, cần hết sức phòng tránh.

  Về những cảnh báo cụ thể với các khu vực nào trong hôm nay và những ngày tới, ông Trần Quang Năng :nói “Trước tiên, với cơn bão này, chúng tôi nhấn mạnh, trong vài giờ tới, dù đã vào bờ, suy yếu đi nhưng vẫn còn rất mạnh, do đó, việc phòng chống, đặc biệt lưu ý các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có gió mạnh. Đối với mưa lớn thì hiện đang xuất hiện ở các khu vực từ Quảng Ngãi cho đến Ninh Thuận, Bình Thuận nên cần lưu ý, đề phòng sạt lở đất, lũ quét. Chúng tôi sẽ cảnh báo thường xuyên trong các bản tin tiếp theo”.

 • 09:22 ngày 04/11/2017

  Tin bão trên đất liền, cơn bão số 12

  Vào khoảng 06 giờ sáng nay (04/11), bão số 12 đi vào đất liền các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa với sức gió giật mạnh cấp 11-13.

  Do ảnh hưởng của bão ở An Nhơn (Bình Định) gió giật cấp 11, Tuy Hòa (Phú Yên) giật cấp 11, T.P Nha Trang/Khánh Hòa giật cấp 12-13. Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đã có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm.

  Hồi 07 giờ ngày 04/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,6 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-115km/giờ), giật cấp 13.

  Dự báo trong 12 giờ tới, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 19 giờ ngày 04/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,4 độ Vĩ Bắc; 106,3 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

  Cấp độ rủi ro thiên tai bão: cấp 3.

  Gió mạnh và sóng lớn trên biển: Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận (bao gồm đảo Lý Sơn, Phú Quý) sáng và trưa nay còn có gió mạnh cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10, giật cấp 12; biển động rất mạnh. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Biển động mạnh.

  Nước dâng do bão ở ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận từ 0,5-1,0m. Sóng vùng gần tâm bão 4-6m, ven bờ Quảng Ngãi đến Bình Thuận 2-4m.  Ngoài ra, ven biển Nam Bộ đề phòng triều cường cao trong những ngày tới do thủy triều lên cao kết hợp với nước dâng do gió mùa.

  Gió mạnh trên đất liền: Trên đất liền ven biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa tiếp tục có gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13, các khu vực sâu hơn trong đất liền (bao gồm cả Nam Tây Nguyên) có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Khu vực ven biển các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ có gió giật cấp 6-8.

  Dự báo mưa lớn: Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận tiếp tục có mưa rất to đến đặc biệt to. Các tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to.

  Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất: Từ nay đến 8/11, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai sẽ xảy ra một  đợt lũ. Nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa, Bắc Tây Nguyên và lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp thuộc các khu vực nêu trên. Cần theo dõi chi tiết trong các bản tin cảnh báo lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu diện rộng tiếp theo.

  Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.
 • 09:39 ngày 04/11/2017

  Những hình ảnh thiệt hại đầu tiên tại Nha Trang -Khánh Hoà

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 17
  Nhiều tuyến đường ngập úng
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 18
  Cây xanh ngã đổ.
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 19
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 20

   

 • 09:51 ngày 04/11/2017

  Kinh hãi chiếc cần cẩu quay tự do trong bão số 12

 • 10:04 ngày 04/11/2017
 • 10:12 ngày 04/11/2017

  Phóng viên VOV thường trú khu vực miền Trung cho biết, bão số 12 đã khiến 1 người chết ở xã Vĩnh Phương (Khánh Hoà), do sập tường. Còn tại Phú Yên có 2 người mất tích.

   

   

 • 10:28 ngày 04/11/2017

  Phóng viên Việt Quốc đang có mặt tại Ninh Thuận đưa tin:

   7 giờ sáng nay, cơn bão số 12 đổ bộ vào đất liền, gây ra một số thiệt hại ban đầu ở huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

  Gió cấp 11 kèm lốc xoáy làm tốc mái 4 phòng học của Trường tiểu học Phước Thành B, sập nhà ăn của trường mẫu giáo Phước Đại, làm tốc mái 11 nhà dân thuộc 3 xã: Phước Bình, Phước Đại và Phước Thành. Đồng thời, làm sập trụ an-ten thu phát sóng truyền thanh ở xã Phước Tiến. Toàn huyện Bác Ái đang bị mất điện. 

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 22
  Mưa lớn ở Ninh Thuận

  Hiện nay, mưa càng lúc càng lớn và sức gió cũng mạnh hơn. Tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp, nhất là ở khu vực miền núi giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa. Các địa phương trong tỉnh Ninh Thuận tiếp tục sẵn sàng ứng phó với mưa bão.

 • 10:42 ngày 04/11/2017

  Nhiều nhà dân ở Tuy Hoà bị sập đổ, tốc mái

  Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên thông tin, bão số 12 đổ bộ làm cả thành phố Tuy Hoà bị thiệt hại nặng. Trên đường phố, cây xanh, cột điện, đường dây điện bị đứt gãy, ngã đỗ gây tắc ngẽn nhiều tuyến đường.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 23

  Ông Võ Ngọc Kha cho biết, hầu hết nhà cấp 4 lợp tôn của dân ở các phương ven biển thành phố Tuy Hòa đều bị tốc mái, nhiều nhà sập, nhiều tàu thuyền đánh cá bị sóng đánh chìm... Tại xã An Phú, triều cường xâm thực nặng vào khu dân cư, nhiều nhà dân bị sóng đánh sạt lở, sụp xuống biển. Từ đêm qua, chính quyền địa phương đã huy động toàn bộ lực lượng quân đội, công an, dân quân và người dân sơ tán hàng trăm hộ dân vùng triều cường đến nơi an toàn.

  "Hiện giờ, trên đường nội thành thành phố Tuy Hòa chưa thông được, hệ thống cây xanh bị ngã, hầu hết các tuyến đường bị tắc. Điện thắp sáng, điện thoại không liên lạc được vì nhiều trụ điện bị gãy, đứt. Hầu hết nhà cấp 4 ven biển bị tốc mái.  Chiều qua toàn bộ dân vùng thấp đã đưa lên vùng cao nhưng sáng nay, triều cường tiếp tục uy hiếp. Bây giờ, thành phố đang huy động lực lượng di dời dân lên vùng cao".

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 24

 • 10:48 ngày 04/11/2017

  6.000 người đang kẹt ở ga Nha Trang

  Theo báo cáo ngày 4/11 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bình Định, có 22 tàu trong vùng nguy hiểm thả neo tại chỗ, vị trí 140 Vĩ Bắc - 1130 Kinh Đông, hiện bão đã đi qua. Trong đó có 2 tàu chưa liên lạc được có số hiệu BĐ 93054TS và BĐ 97624TS. Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đang tìm cách liên lạc và xác minh số người trên tàu. Theo báo cáo nhanh ngày 4.11.2017 của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi, có 2 tàu bị mất liên lạc, cụ thể: Tàu QNg 90478 TS/16 ngư dân, do ông Lưu Đình Dũng ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn làm thuyền trưởng; Tàu QNg 95249 TS/13 ngư dân do ông Nguyễn Văn Minh ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn làm thuyền trưởng.

  Báo cáo của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN cũng cho biết, 2 tàu vận tải (Biển Bắc 16, Hoa Nam 68) trên khu vực biển Bình Định bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn, hiện đã cứu vớt được 3 người. Tàu vận tải Jupiter quốc tịch Campuchia bị hỏng máy, trôi dạt, 7 người đã dời tàu. 4 người trên bè cá tại Quy Nhơn bị rơi xuống biển, đã cứu được 2 người, còn lại 2 người đang trôi dạt. Tại tỉnh Khánh Hòa, thiệt hại ban đầu do bão số 12 gây ra đã khiến 1 nhà bị sập, 4 nhà bị tốc mái… Các địa phương đang rà soát, thống kê, đánh giá thiệt hại.

  Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải: Đường sắt Phú Yên đang bị phong tỏa, hiện 6.000 người đang ở ga Nha Trang.

   

 • 10:49 ngày 04/11/2017

  CTV Lê Biết thông tin: Hai thủy điện Sông Hinh và sông Ba Hạ từ 10g30 sáng nay xả lũ với lưu lượng 9000m3/s. Dự báo ngập lụt ở hạ lưu sông Ba.

  Gần trưa nay, tại tỉnh Phú Yên trời mưa rất to, gió giật mạnh trở lại. Thủy điện xả lũ với lưu lượng 5600 m3/s làm cho nhiều nơi ở vùng hạ lưu ngập nặng trở lại.

  Từ sáng sớm nay, tỉnh Phú Yên mất điện trên diện rộng. Hàng ngàn ngôi nhà sập đổ, tốc mái; sóng biển dâng cao từ 3-5m, hàng trăm tàu đánh cá của ngư dân bị chìm vỡ, đứt đường dẫn ra cầu cảng Vũng Rô. 4 tàu vận tải hàng đang đậu trong cảng Vũng Rô bị trôi vào vùng biển Ninh Hoà.

  Tại thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An, hàng ngàn bè nuôi tôm, cá bị trôi ra biển, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

  Hiện trên địa bàn tỉnh Phú Yên 2 người bị mất tích.

 • 11:03 ngày 04/11/2017
 • 11:06 ngày 04/11/2017
  Phóng viên VOV tại miền Trung đưa tin, cập nhật đến thời điểm này, tại Khánh Hoà có 4 người chết, 5 người bị thương. Còn Phú Yên có 2 người mất tích.
 • 11:19 ngày 04/11/2017

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 12 tại xã Vĩnh Hòa, TP Nha Trang.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 26
   

 • 11:58 ngày 04/11/2017

  Tại các tỉnh miền Trung hiện trời mưa rất to, gió giật mạnh. Đến trưa nay bão số 12 đã làm 6 người chết, 6 người bị thương và 5 người mất tích. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa 4 người chết, tỉnh Bình Định 2 người chết:

  Tại tỉnh Khánh Hòa, gió đã nhẹ hơn. Thông tin ban đầu, mưa bão đã làm 4 người chết, 5 người bị thương. Trong đó, 1 người ở xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang  chết do sập tường, 3 người ở xã Đại Lãnh, Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh chết do đi lại trong bão. Tại các địa phương phía Bắc tỉnh Khánh Hòa như thị xã Ninh Hòa, Vạn Ninh, khoảng 80 đến 90% nhà dân bị tốc mái hư hại.

  Nhiều nhà dân bị sập, người dân phải tiếp tục sơ tán trong mưa bão. Cột điện, trạm phát sóng viễn thông ngã đổ gây mất điện trên diện rộng, hệ thống thông tin liên lạc gián đoạn. Nhiều cây xanh ngã đổ gây ách tắc giao thông. Hàng trăm tàu thuyền đã vào nơi neo đậu bị chìm và hư hỏng. Hiện các địa phương tập trung khắc phục giao thông phục vụ việc đi lại.

  Ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, huyện tập trung cấp cứu 5 người bị thương, di dời những hộ ven biển bị triều cường xâm thực: "Đang tập trung trước mắt là khắc phục giao thông phục vụ đi lại, chỉ đạo các xã di dời dân vùngtriều cường. Đang di dời một số hộ ở gần biển đi nơi khác cư trú chứ nhà cửa là nước nó nó vô với tốc mái hết rồi không còn chỗ ở. Nói chung xã nào cũng thiệt hại, ngay tại thị trấn cũng nặng, thiệt hại toàn huyện luôn".

 • 14:10 ngày 04/11/2017

  Tại cảng cá Đá Bạc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, nhiều tàu thuyền của ngư dân bị sóng đánh hỏng.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 27
   
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 28
   

 • 14:14 ngày 04/11/2017

  Do ảnh hưởng của bão số 12, Vietnam Airlines (VNA) vừa thông báo hủy thêm 14 chuyến bay trong ngày hôm nay (04/11), bao gồm các chuyến bay giữa Hà Nội và Quy Nhơn, thành phố Hồ Chí Minh và Quy Nhơn, thành phố Hồ Chí Minh và Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột, giữa Hà Nội và Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt, giữa Hà Nội và Chu Lai. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù cho các chuyến bay bị hủy trong ngày mai (05/11).

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 29
   

  Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của Hãng cũng bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây chuyền. Các Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay: Cam Ranh, Quy Nhơn, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của Hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

 • 14:18 ngày 04/11/2017

  Giáp ranh với cả hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, Huyện M’Đrak tỉnh Đăk Lăk chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 12. Với sức gió cấp 9 cấp 10, vùng nguyên liệu mía 7 nghìn héc ta, lớn nhất tỉnh Đăk Lăk bị thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà ở, trường học, công sở, công trình giao thông ở huyện cũng bị hư hại.

  Ông Hòa Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện M’Đrak cho biết: Đến giờ phút này anh em chúng tôi đi kiểm tra ở cơ sở thì thấy có rất nhiều nhà dân bị tốc mái, các trường học mái tôn cũng bị tốc ở phần trên cao. Ngày hôm nay thì ở toàn bộ các trường học, chúng tôi đều cho các cháu học sinh nghỉ học. Trong huyện là điện bị cúp hết bởi vì có nhiều cột điện bị gãy đổ, nhiều vùng dân cư bị chia cắt vì nước dâng ngập. Chúng tôi chưa thống kê được số lượng cụ thể nhưng mà chắc chắn thiệt hại sẽ rất lớn đối với sản xuất. Về người thì chưa để xảy ra thiệt hại nào, còn tài sản thì chỉ xảy ra ở những vùng mà không thể khắc phục được.

 • 14:23 ngày 04/11/2017
 • 14:52 ngày 04/11/2017
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 32
  Người dân ven biển bắt đầu dọn dẹp sau bão
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 33
   
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 34
   
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 35
   
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 36
  Bè cá của dân bị nước cuốn trôi ra xa.
 • 15:07 ngày 04/11/2017

  Đại tá Trần Văn Kim, Chỉ huy trưởng Trung tâm Quốc gia điều hành tìm kiếm cứu nạn, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn lưu ý: Tâm lý chủ quan của người dân là rất nguy hiểm bởi trong thời điểm hiện nay bão còn đang trên đất liền, sau khi bão đi qua mưa hoàn lưu sau bão rất lớn, nếu tiếp tục chủ quan trong ứng phó thì hậu quả khôn lường. Ứng phó với bão, các lực lượng đã huy động 132 nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ; 68 nghìn dân quân tự vệ và 4 nghìn 271 phương tiện các loại tham gia cứu hộ cứu nạn.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 37
   

  "Bài học ở các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua cho thấy, việc sơ tán người dân phải thật sự được quan tâm, nhất là những khu vực hạ lưu các hồ chứa và sông. Bởi nếu chủ quan mà khi xảy ra sự cố thì số người thiệt mạng gấp rất nhiều lần so với sự cố trên biển"- Đại tá Trần Văn Kim nói.

  Ông Vũ Xuân Thành, Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị, các địa phương sẵn sàng phương án ứng phó với mưa hoàn lưu sau bão số 12. Kiên quyết sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Tập trung lực lượng, phương tiện tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương; khắc phục kịp thời các sự cố đối với hệ thống thông tin liên lạc, lưới điện, đê điều, hồ đập, giao thông ngay sau khi bão đi qua.

 • 15:48 ngày 04/11/2017

  TP HCM: Hơn 3.500 người dân tránh bão trở về nhà

  Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của  cùng đoàn công tác thành phố đã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân ở vùng ven biển Cần Giờ. Hơn 3.500 người dân hiện đang trở về nhà sau khi di dời tránh bão số 12.

   Tuy bão số 12 không đổ bộ trực tiếp vào TPHCM nhưng do chịu ảnh hưởng hoàn lưu của bão nên đã có mưa tại một vài nơi. Tại bến cảng Cơ Khí (Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) nơi neo đậu tránh bão của nhiều tàu thuyền đánh cá, đoàn công tác yêu cầu bà con ngư dân luôn chủ động không được chủ quan với những diễn biến sau bão,  động viên bà con sớm ổn định và  chuẩn bị ngư cụ ra khơi sau khi tình hình trở lại bình thường. 

  Về phía Chính quyền địa phương, ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ cho biết hàng nghìn người đi tránh bão tại các trường học,  nhà kiên cố đến 10 giờ sáng nay đã trở về nhà . Hiện tại, địa phương vẫn đang theo dõi diễn biến tiếp theo của cơn bão để có biện pháp ứng phó  kịp thời. Đến thời điểm này, lệnh cấm tàu thuyền ra khơi đánh cá vẫn chưa được gỡ bỏ. Tất cả các lực lượng như: Bộ đội biên phòng,  Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố vẫn phải trực chiến 100% lực lượng để kịp thời chỉ đạo ứng phó tùy theo diễn biến của thời tiết. (Vinh Quang/VOV-TPHCM)

 • 15:55 ngày 04/11/2017
  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 38
  Trường Tiểu học Phước Thịnh tan  hoang sau bão (ảnh FB Ha Phan)

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 39
  Ảnh FB Ha Phan

 • 17:06 ngày 04/11/2017

  Rạng sáng nay (4/11), trong khi làm nhiệm vụ trực cứu hộ cứu nạn trên biển ứng phó với bão số 12, cán bộ, chiến sỹ Tàu CSB 6001 Vùng Cảnh sát biển 2 phát hiện nhiều lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân huyện đảo Lý Sơn bị đứt dây trôi dạt ra biển. Cán bộ, chiến sỹ trên tàu nhanh chóng hỗ trợ ngư dân kéo được nhiều lồng bè vào bờ.

  Trước đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 nhận được thông báo của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực 2 đề nghị cứu tàu cá KH- 91559 của ngư dân tỉnh Khánh Hòa bị hỏng hộp số trôi dạt tại khu vực biển Lý Sơn. Trên tàu có 11 ngư dân, nguy cơ bị chìm. Vùng Cảnh sát biển 2 đã điều tàu CSB 8002 vượt biển trong điều kiện thời tiết sóng to, gió cấp 9, cấp 10.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 40
  Tàu Cảnh sát biển lai dắt tàu cá Khánh Hòa bị vỡ hộp số cùng 11 thuyền viên trôi dạt trên biển vào đảo Lý Sơn

   

 • 17:09 ngày 04/11/2017
 • 17:30 ngày 04/11/2017
 • 18:59 ngày 04/11/2017

  Bão số 12 san phẳng gần một thôn ở Đắk Lắk

  Do ảnh hưởng cơn bão số 12, cùng với nhiều địa phương khác của tỉnh Đắk Lắk, huyện Krông Bông bị thiệt hại rất nặng nề.

  Khoảng 4 giờ đến 7 giờ sáng nay, trận “cuồng phong” đã quét qua buôn Tar, xã Yang Mao, địa bàn vùng sâu vùng xa nhất của huyện Krông Bông.

  Tại đây, hầu hết các ngôi nhà của 44 hộ dân đều bị tàn phá rất nặng nề, phần lớn đã tốc mái, xiêu vẹo, hoặc đã sụp đổ hoàn toàn.

  Cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đến thăm và động viên bà con xã Yang Mao, ông Huỳnh Bài – Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, địa phương có hơn 400 căn nhà tốc mái, hàng chục nhà bị sập. Rêng xã Yang Mao có 1 người chết và 2 người bị thương, trong đó buôn Tar gần như bị san bằng.

  truc tiep bao so 12 giat cap 15 vao thang nha trang da co mot nguoi chet hinh 46
  Chị H'Thu Niê địu con nhỏ 2 tháng tuổi thẫn thờ trước căn nhà sụp đổ

 • 19:35 ngày 04/11/2017
 • 20:18 ngày 04/11/2017

  Bão số 12 đã làm 19 người thiệt mạng

  VOV.VN - Trong tổng số 19 người thiệt mạng do bão, tỉnh Khánh Hòa có số người thiệt mạng nhiều nhất, với 14 người, tiếp đó là Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên.
 • 20:38 ngày 04/11/2017
  Tại khu vực biển Quy Nhơn, bão số 12 đã đánh chìm 7 tàu cá và tàu hàng, 84 thuyền viên trên tàu bị mất tích, trong đó có cả thuyền viên quốc tịch nước ngoài. Đến 17 giờ chiều nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 72 thuyền viên, còn 12 thuyền viên vẫn đang mất tích.

  Các thuyền viên được cứu đã được đưa vào bờ an toàn, các thuyền viên bị thương đươc đưa về các cơ sở y tế để chăm sóc. Trong số, 7 tàu bị chìm có một tàu của Trung Quốc. Hiện nay, một số tàu bị sóng kéo áp sát bờ, đang mắc cạn hoặc có nguy cơ bị đánh vỡ.

 • 21:07 ngày 04/11/2017

  Sau bão, người dân Khánh Hòa tiếp tục chống chọi với thiên tai

  Phóng viên Thái Bình cho biết: Tối nay (4/11), hàng ngàn người dân tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phải ở lại nơi sơ tán chưa thể về nhà vì nhà đã bị hư hại, đổ sập không đảm bảo an toàn. Trong khi đó, những người trở về thì đang cố tìm kiếm những tài sản còn sót lại. 

  Khu vực ven biển phía Bắc tỉnh Khánh Hòa sau bão số 12 tan hoang như bãi chiến trường, những cây cổ thụ bật gốc san sát, xếp lớp lên nhau, hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập. Hàng trăm tàu cá bị sóng biển đánh hỏng, nhấn chìm. Thiệt hại nặng nề nhất là các địa phương ven biển của thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh.

  Chiều tối nay, gió không còn giật, nhiều người tranh thủ trở về nhà, tìm kiếm tàu thuyền, tài sản sau bão. Về nhà nhiều người chưa kịp định thần khi thấy căn nhà bị tốc mái, đổ sập thì khi ra cửa biển lại thấy tàu thuyền, cơ nghiệp của mình bị đánh chìm. Bà Nguyễn Thị Hoa, ở phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa đau xót: Bể nát bể hết trọi rồi giờ sợ chìm hết luôn, anh em nào xuống cứu trợ giúp một chút. Nhà cũng tanh bành luôn, thấy cũng đứt ruột luôn. Nó dỡ hết, dỡ luôn một cái tà luôn, không còn nhà cửa gì nữa. Ôm nhau mà khóc không biết nói sao hết. Còn ghe xuồng bỏ không dám ra, ra sợ chết.  Gió đến nỗi cả nhà ôm nhau sợ chết".

  Tại huyện Vạn Ninh, có hơn 1.900 ha hoa màu, lúa bị ngập nước, hư hỏng hoàn toàn; hơn 12.400 lồng bè nuôi trồng thủy hải sản bị sóng đánh vỡ, ước thiệt hại hàng trăm tấn thủy sản với số tiền hàng trăm tỷ đồng; hơn 900 tàu thuyền của ngư dân bị hư hại;   25.000 căn nhà bị tốc mái;  20 căn nhà bị sập hoàn toàn.

  Ngoài ra, mưa gió cũng đã làm tháp truyền hình của Đài Truyền thanh Truyền hình huyện Vạn Ninh bị ngã đè sập  2 căn nhà của người dân thị trấn Vạn Giã. Đến tối nay, 4 xã với 400 hộ dân huyện Vạn Ninh bị chia cắt hoàn toàn, nước ngập người dân không thể đi ra khỏi các điểm này. Tại xã Đại Lãnh có đến 80% số nhà dân bị tốc mái, 13 căn nhà bị sập, số lượng tàu thuyền, lồng bè bị đánh chìm chưa thể thống kê.

  Trong khi đó, trưa nay, triều cường tiếp tục đánh vào khu dân cư làm hư hại nặng thêm hàng chục nhà dân. Khoảng hơn 2.000 người dân Đại Lãnh đã sơ tán từ chiều qua nhưng đến tối nay vẫn chưa thể về nhà vì không đảm bảo an toàn. Không có điện, Chính quyền địa phương tổ chức nấu cơm tập trung bằng củi để bà con cùng ăn.  

  Hiện nay, xã đang huy động mọi lực lượng để giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt; lo cho người dân chỗ ở và lương thực thực phẩm, không để cho dân bị đói, bị rét sau bão qua.

 • 21:36 ngày 04/11/2017
 • 22:34 ngày 04/11/2017

  Phú Yên thiệt hại nặng nề do mưa bão và thuỷ điện xả lũ

 • 22:55 ngày 04/11/2017
 • 23:05 ngày 04/11/2017

  Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai, đến 17h30 ngày 4/11, bão số 12 (tên quốc tế là Damrey - Con voi) đã cướp đi sinh mạng 20 người (18 người tại các tỉnh và 2 người do sự cố tàu vận tải). Trong đó, Bình Định 2 người, Khánh Hòa 12 người chết, Lâm Đồng 3 người). Bên cạnh đó, 17 người hiện vẫn mất tích, trong đó, Bình Định 14 người, Phú Yên 1 người, Khánh Hòa: 2 người.

  Bão số 12 khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở, sụt lún nghiêm trọng. Quốc lộ 1 chạy qua tỉnh Phú Yên có 5 vị trí bị nước tràn nửa mặt đường. Quốc lộ 1D qua tỉnh Bình Định có 10 vị trí sạt tở taluy dương. Tại Đèo Cả Quốc lộ 1 ở Khánh Hòa, nhiều khu vực có đá rơi, sụt trượt, cây đổ ngổn ngang ven đường. Đường Hồ Chí Minh ở tỉnh Quảng Nam có đoạn bị tắc hoàn toàn. Các đơn vị đang khắc phục và điều tiết giao thông để đảm bảo giao thông một làn.

  Khoảng 1.539 hành khách bị kẹt tại các ga tàu nằm trong vùng ảnh hưởng của bão. Họ được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống và đảm bảo an toàn. 

Nhóm PV/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x