Bất chấp lệnh cấm, tài xế vẫn liều lĩnh cho xe qua đèo Đại Ninh

Bất chấp lệnh cấm, tài xế vẫn liều lĩnh cho xe qua đèo Đại Ninh

VOV.VN - Quốc lộ 28B Bình Thuận đi Lâm Đồng đang bị sạt lở và sụt lún nghiêm trọng nhưng các tài xế vẫn liều lĩnh cho xe đi qua đoạn đường nguy hiểm.

Quốc lộ 28B Bình Thuận đi Lâm Đồng đang bị sạt lở và sụt lún nghiêm trọng. Mặc dù cơ quan chức năng đã cấm các phương tiện lưu thông, nhưng nhiều tài xế vẫn liều lĩnh cho xe đi qua đoạn đường nguy hiểm.

Từ hôm qua 16/10, đầu Quốc lộ 28B gần ngã ba Lương Sơn (Bình Thuận) và khu vực giáp ranh Lâm Đồng, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận đã cắm bảng và băng rôn thông báo về tình hình sạt lở và hướng dẫn các phương tiện đi theo hướng khác. Ngoài ra, các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã liên tục thông tin cảnh báo. 

bat chap lenh cam, tai xe van lieu linh cho xe qua deo dai ninh hinh 1
Băng rôn và biển báo sạt lở, hướng dẫn phương tiện di chuyển đi hướng khác đặt đầu Quốc lộ 28B xã Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

bat chap lenh cam, tai xe van lieu linh cho xe qua deo dai ninh hinh 2
Biển báo nguy hiểm và cấm đường trước khi lên đèo

Mặc dù vậy, ngày hôm nay, rất nhiều phương tiện từ Bình Thuận lên Lâm Đồng và hướng ngược lại bất chấp cảnh báo của cơ quan chức năng. Phần lớn xe lưu thông qua đèo Đại Ninh mang biển số 49 của tỉnh Lâm Đồng, một số của tỉnh Bình Thuận và TP HCM. 

Khi được hỏi vì sao vẫn cố chạy qua đoạn nguy hiểm, bà Nguyễn Thị Thanh Sơn, chủ xe ô tô biển số Lâm Đồng nói như không hay biết gì: “Sạt lở tôi không biết, chứ biết thì đã không đi rồi. Tôi sẽ chọn đường tránh khác để đi”.

bat chap lenh cam, tai xe van lieu linh cho xe qua deo dai ninh hinh 3
Dù vậy, các phương tiện vẫn cố đi Lâm Đồng theo tuyến này bất chấp lệnh cấm đường.
bat chap lenh cam, tai xe van lieu linh cho xe qua deo dai ninh hinh 4
 

Các đoạn bị sụt lún hiện đang được đơn vị chức năng tích cực tiến hành sửa chữa. Trong khi chờ khắc phục sự cố, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận khuyến cáo các phương tiện cần chấp hành tốt cảnh báo nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Như tin đã đưa, những ngày qua, mưa lớn đã gây sạt lở hơn chục vị trí trên đèo Đại Ninh, từ km 30 đến km 46 thuộc địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Riêng đoạn km 46+800 bị sụt lún nghiêm trọng trên chiều dài hơn 50m. Nền đường bị nứt toác và lún xuống hơn 1,5m, bề rộng 5m. Các phương tiện lưu thông qua đây có thể gặp nguy hiểm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close