Khắc phục sụt lún trên Quốc lộ 28B nối Bình Thuận với Lâm Đồng

Khắc phục sụt lún trên Quốc lộ 28B nối Bình Thuận với Lâm Đồng

VOV.VN - Hiện các biện pháp khắc phục sụt lún trên Quốc lộ 28B nối Bình Thuận với Lâm Đồng đang được triển khai để thông xe tạm thời trong thời gian sớm nhất.

Ngày 17/10, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận đã điều lực lượng và phương tiện lên đèo Đại Ninh khắc phục sự cố sụt lún trên tuyến Quốc lộ 28B nối Bình Thuận với tỉnh Lâm Đồng.

khac phuc sut lun tren quoc lo 28b noi binh thuan voi lam dong hinh 1
Các biện pháp khắc phục sụt lún trên Quốc lộ 28B nối Bình Thuận với Lâm Đồng đang được triển khai.

Đến chiều cùng ngày, các khối đất đá từ trên núi sạt lở tràn xuống đường đèo Đại Ninh ở gần chục vị trí từ km30 đến km44 tạm thời được dọn dẹp. Tuy nhiên, ở đoạn cách ranh giới Lâm Đồng khoảng 6km, các điểm sụt lún nặng vẫn chưa thể khắc phục ngay.

Tại đoạn 50m quốc lộ bị rách toạc, lún sâu hơn 1,5m, hơn chục nhân công cùng các phương tiện như: xe đào, xe múc, xe cẩu và xe ben đang tập trung khắc phục.

Các nhân công tiến hành tháo dỡ các đoạn taluy, rào chắn bị nghiêng đổ và cho phương tiện đào múc các lớp nền đường bị hỏng, thay bằng các lớp đất đá cấp phối để kịp thông xe tạm thời trong thời gian sớm nhất. Còn bước khắc phục triệt để, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận chờ xin ý kiến của Tổng cục Đường bộ vì đây là tuyến quốc lộ.  

Kỹ sư Nguyễn Phi Hùng, Ban Quản lý Bảo trì đường bộ, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận, cho biết: “Tạm thời trước tiên khắc phục bước 1 để đảm bảo có một làn thông xe bằng cách đặt ống bi xuống dưới rãnh dọc hiện hữu, sau đó đắp cấp phối đảm bảo một làn cho xe qua lại. Đồng thời song song triển khai khắc phục tạm thời đoạn đường bị sụt lún này”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close