Bắt đoàn xe biển Lào chở than quá tải

Bắt đoàn xe biển Lào chở than quá tải

VOV.VN - Qua kiểm tra tải trọng đoàn xe gồm 8 chiếc mang biển số Lào chở than đều vượt quá tải từ 20-54%.

Ngày 28/3, thông tin từ lực lượng thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra và xử lý 8 chiếc xe mang biển số Lào, chở than vượt quá tải trọng cho phép từ 20 – 54%.

bat doan xe bien lao cho than qua tai hinh 1
Thanh tra giao thông kiểm tra đoàn xe chở than quá tải

Theo đó, vào khoảng 13h40 ngày 26/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân trên tuyến đê Hưng Hòa km18+200 tỉnh lộ 542, đoạn qua xã Hưng Hòa, TP Vinh, Nghệ An, lực lượng TTGT tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra và xử lý những chiếc xe tải chở than mang biển số Lào. Quá trình kiểm tra, tất cả 8 xe này đều quá tải. Đây là những xe chở than từ cảng Cửa Lò sang Lào.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ phương tiện cũng như lái xe thể hiện sự bất hợp tác, viện dẫn nhiều lý do, đôi co với lực lượng chức năng tìm cách đối phó. Tuy nhiên, lực lượng TTGT Nghệ An đã giải thích, thuyết phục chủ và lái xe hợp tác, thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đến 18h cùng ngày, trước sự cứng rắn của lực lượng chức năng, các phương tiện vi phạm đã chấp hành và đồng ý ký vào biên bản.

bat doan xe bien lao cho than qua tai hinh 2
Tất cả các xe đều vượt quá tải trọng từ 20 – 54%.

Tại hiện trường, hầu hết các lái xe đều thắc mắc về lỗi vi phạm quá tải của mình, theo họ trong các thông số kỹ thuật của những chiếc xe Lào này đều có quy định, hạn định về trọng lượng của xe và hàng là 70 tấn. Nhưng không hiểu sao vẫn bị xử lý.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Huy Chương – Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết: “Từ tháng 9/2015, Bộ GTVT đã ra Thông tư 46 quy định về mức tối đa cho phép của các phương tiện vận tải, trong đó các phương tiện có yếu tố nước ngoài khi lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam được quy định mức tải trọng cho phép là 48 tấn. Riêng các trường hợp xe chở than này, đều vượt mức cho phép của Thông tư trên từ 20-54%”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close