Bắt giữ gần 50kg tôm hùm đất nhập lậu từ Trung Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt giữ gần 50kg tôm hùm đất nhập lậu từ Trung Quốc

VOV.VN - Lực lượng chức năng Lạng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý gần 50kg tôm hùm đất nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam bị bắt giữ chiều 25/5.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Km16 Quốc lộ 1A, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô khách BKS 29B - 135.04 do lái xe Đoàn Đại Hiệp, sinh năm 1982, trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên điều khiển.

bat giu gan 50kg tom hum dat nhap lau tu trung quoc hinh 1
Số lượng tôm hùm đất bị lực lượng chức năng thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chở 3 thùng xốp bên trong có chứa gần 50 kg tôm hùm đất tươi. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã bàn giao số tôm này cho Phòng Cảnh sát môi trường, công an tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung tá Tạ Văn Hải, Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Số tôm này do chủ xe nhận chở thuê từ cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn về tỉnh Bắc Ninh với giá 100 nghìn đồng/1 thùng. Hiện phòng Cảnh sát môi trường đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tôm hùm đất là loài sinh vật ngoại lai, không có tên trong danh mục loài thủy sinh được phép kinh doanh tại Việt Nam. Tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản chỉ đạo việc tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi liên quan đến kinh doanh, buôn bán, vận chuyển tôm hùm đất.

Tuy nhiên, do hám lợi cũng như chưa ý thức được hết mối nguy hại do Tôm hùm đất gây ra, một số đối tượng vẫn lén lút vận chuyển lậu loài tôm này từ Trung Quốc vào sâu trong nội địa. Việc này sẽ làm phát tán loài tôm hùm đất ra tự nhiên, gây nguy hiểm cho sản xuất nông nghiệp nước ta. Do vậy, việc kiểm soát chặt chẽ ngay từ cửa khẩu, lối mòn biên giới rất quan trọng trong việc ngăn chặn loài sinh vật ngoại lai nguy hiểm này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Người dân Quảng Bình mất ăn mất ngủ vì xe trốn trạm thu phí

VOV.VN - Để tránh trạm thu phí BOT, nhiều loại xe vận tải lớn đã và đang góp phần hủy diệt những đường liên thôn, đường làng khiến người dân bất an và lo lắng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP