Bé trai 19 tháng tuổi nhập viện với hơn 1000 vết ong đốt

VOV.VN -Trên người cháu có gần 1000 nốt ong đốt. Đặc biệt ở trên đầu còn rất nhiều nọc ong, các bác sĩ phải mất hơn 1 giờ đồng hồ để dùng nhíp gắp nọc ong.

Sáng 4/4, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị này vẫn đang tích cực điều trị cho một bệnh nhi 19 tháng tuổi do bị ong mật đốt. Sau 3 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhi đã dần hồi phục.

Trước đó, chiều tối 1/4, bé Nguyễn Thông Văn Sáng (19 tháng tuổi, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) được người thân đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng kích thích vật vã, chi chít nốt ong đốt trên người.

be trai 19 thang tuoi nhap vien voi hon 1000 vet ong dot hinh 1
Hiện cháu bé vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

“Trên người cháu có gần 1000 nốt ong đốt. Đặc biệt ở trên đầu vẫn còn rất nhiều nọc ong, các bác sĩ phải mất hơn 1 giờ đồng hồ để dùng nhíp gắp nọc ra ngoài”, điều dưỡng Tạ Thị Quỳnh Anh (Khoa Hồi sức chống độc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết.

Điều dưỡng này cũng cho biết thêm, rất may cháu Sáng được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nếu không rất dễ bị sốc phản vệ do ong đốt.

Anh Nguyễn Văn Quy (36 tuổi, bố cháu Sáng) cho biết, gia đình có nuôi 2 đàn ong lấy mật trong vườn nhà.

PC_Article_Middle
Loading...

Chiều 1/4, do bận công việc nên cháu Sáng được giao người chị 10 tuổi ở nhà trông coi. Cháu tự ra vườn chơi một mình thì bị ong bay vào đốt. Cũng may hàng xóm phát hiện kịp thời và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện cháu bé vẫn đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x