Bé trai bỏng nặng vì rơi xuống hố tro nóng

VOV.VN - Bé Tài nhập viện trong tình trạng sốc bỏng nặng, diện tích bỏng 28%, các đầu ngón chân phải bị cháy đen

Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM đang điều trị cho một cháu bé 8 tuổi ở tỉnh Đồng Tháp bị bỏng nặng do rơi xuống hố tro đang nóng.

be trai o dong thap bong nang vi roi xuong ho tro nong hinh 1
Cháu Diệp Tấn Tài đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bé Diệp Tấn Tài, 8 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp, trong khi né tránh một chiếc xe máy chạy ngược chiều đã té xuống hố tro đang nóng. Do hố tro nằm ở đoạn đường vắng nên không có ai cứu cháu bé lên. Cháu bé tự mình trèo lên hố tro nóng nên bị bỏng nặng ở vùng đùi và hai bàn chân. Sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp), cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị do vết bỏng quá nặng. 

Bé Tài nhập viện trong tình trạng sốc bỏng nặng, diện tích bỏng 28%, các đầu ngón chân phải bị cháy đen. Cháu bé bị nhiễm trùng vết bỏng nặng dẫn đến nhiễm trùng huyết. Các bác sĩ phải sử dụng kháng sinh liều cao thì mới khống chế được tình trạng nhiễm trùng huyết. Cháu bé này phải trải qua 4 lần cắt lọc các vết hoại tử. Rất may mắn là em bé đã qua được giai đoạn sốc bỏng, chỉ mất một phần đầu ngón chân thay vì phải đoạn chi. Dự kiến cháu bé sẽ được ghép da sau một tuần nữa. 
 Bác sĩ Phan Vũ Bảo, Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1 lưu ý: “Đôi khi người ta nghĩ tro là vô hại, đốt xong đem bỏ ra bên ngoài là không ảnh hưởng gì. Nhưng thật ra bên trong vẫn âm ỉ cháy trong nhiều giờ, nhiều ngày. Thường những đống tro này không để bảng cảnh báo, trở thành những cái bẫy. Trẻ em đi chơi không có người lớn thường rất dễ rơi vào những cái bẫy này”./.
Hiếu Hiền/VOV- TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x