Bé trai còn dây rốn bị bỏ rơi trong lùm cỏ ban đêm

Bé trai còn dây rốn bị bỏ rơi trong lùm cỏ ban đêm

Trong lúc đi chơi, một người dân ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng) phát hiện bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trong lùm cỏ dưới chân cầu vào ban đêm.

Sáng 31/7, ông Lưu Hữu Danh - Chủ tịch UBND huyện Trần Đề (Sóc Trăng) - xác nhận có việc người dân phát hiện một bé trai bị bỏ rơi. 

be trai con day ron bi bo roi trong lum co ban dem hinh 1
Bé trai bị bỏ rơi đang được gia đình bí thư ấp tạm thời nuôi dưỡng - Ảnh: K.T.

"Hiện bé trai đang được gia đình bí thư, kiêm trưởng ban nhân dân ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng tạm thời nuôi dưỡng, sức khỏe bé trai bình thường", ông Danh cho hay.

Ông Danh cho biết sáng nay (31/7), các cơ quan chức năng của huyện đã phát thông báo tìm kiếm người thân của bé trai bị bỏ rơi. "Nếu sau một tuần không ai nhận, huyện sẽ làm các thủ tục bàn giao bé trai cho gia đình bí thư ấp Giồng Giữa nuôi dưỡng. Gia đình này có kinh tế ổn định và đang có nhu cầu nhận con nuôi", ông Danh cho biết.

Khoảng 21h tối 30/7, trong lúc đi chơi, một người dân ở thị trấn Lịch Hội Thượng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở khu vực cỏ mọc um tùm dưới dốc cầu Giồng Giữa. Soi đèn kiểm tra, họ phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn nên báo chính quyền địa phương.

Sau khi kiểm tra sức khỏe bé trai bình thường, bé được giao cho gia đình bí thư ấp tạm thời nuôi dưỡng.

Một người dân cho biết lúc phát hiện bé trai trong lùm cỏ, bé được quấn khăn, đội mũ chống lạnh và tay, chân đều mang tất. "Bắp chân bé có ghi chữ "Danh" hay "Oanh". Còn ngày sinh khá mờ nên khó đọc. Bé trai này còn mang dụng cụ kẹp rốn", người này cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close