Bé trai sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa và hôn mê, tím tái

Bé trai sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa và hôn mê, tím tái

VOV.VN -Hiện Bệnh viện quận Thủ Đức -TP.HCM đang kêu gọi cộng đồng tìm kiếm người thân của bệnh nhi để khai thác tiền sử bệnh lý của bé.

Bệnh viện quận Thủ Đức- TP.HCM cho biết các y bác sĩ đang điều trị và chăm sóc cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa, trong tình trạng hôn mê, tím tái. Hiện đơn vị đang kêu gọi cộng đồng tìm kiếm người thân của bệnh nhi để khai thác tiền sử bệnh lý của bé.

Trước đó, sáng 17/7, Bệnh viện quận Thủ Đức tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (ở địa chỉ số 1000 đường Phạm Văn Đồng–TP.HCM) được người dân và sư chùa đưa đến cấp cứu. Trên người bé mặc một áo cho trẻ sơ sinh có logo của Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

be trai so sinh bi bo truoc cong chua va hon me, tim tai hinh 1
Bệnh nhi suy dinh dưỡng đang được chăm sóc tích cực ở BV quận Thủ Đức.

Bé trai nhập viện trong tình trạng tím tái, hôn mê, hơi thở đứt quãng, trên cơ thể có nhiều vết tiêm chích, da vàng toàn thân, mạch rời rạc. Em bé bị đa dị tật, mắt lồi, không có vách ngăn mũi.....Sau hơn 1 tiếng chăm sóc và hồi sức tích cực, bé trai hồng hào trở lại, các chi ấm dần lên, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng. Sau đó, bệnh nhi được chuyển vào Đơn vị Hồi sức Nhi-  Bệnh viện quận Thủ Đức.

Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết: Bé đang điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của Đơn vị Hồi sức Nhi – Bệnh viện quận Thủ Đức và ngủ ngoan. Xót xa trước tình cảnh em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại đây đang thay nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé.

Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho bé và tiếp tục liên hệ với các bệnh viện, công an trong và ngoài địa bàn để tìm kiếm người thân cho bé./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close