Bến Tre cách ly 6 người nghi nhiễm nCoV, học sinh vẫn đến lớp

Bến Tre cách ly 6 người nghi nhiễm nCoV, học sinh vẫn đến lớp

VOV.VN - 6 người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Cù Lao Minh (Bến Tre).

Tối 5/2, bác sĩ Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, có 6  người Trung Quốc  nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa  Khu vực Cù Lao Minh.

Hiện tại, các trường hợp này đã ổn, hết triệu chứng ho sốt nhưng phải cách ly tại đây hết 14 ngày.

Trước đó, vào chiều 4/2, có 5 người Trung Quốc đang làm việc tại công ty may mặc Mingda (tại xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) đến khám ở bệnh viện Quân y 120 (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Kết quả khám tổng quát cho thấy sức khỏe những người này trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, đến sáng 4/2, Công ty Mingda báo đến Trung tâm y tế huyện Mỏ Cày Bắc có một người Trung Quốc tại công ty bị hắt hơi, sổ mũi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với công ty đưa năm trường hợp trên và một quản lý là người Trung Quốc đến cách ly tại Bệnh viện khu vực Cù Lao Minh để điều trị cách ly theo quy định.

Qua xác minh của Sở Y tế tỉnh Bến Tre, 6 người Trung quốc này trở lại Việt Nam ngày 29/1; không có trường hợp nào ghé qua thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).  

Trung tâm Y tế huyện Mỏ Cày Bắc đã tiến hành tiêu độc, khử trùng tại Công ty Mingda.

Trước đó, một người Trung Quốc lao động tại một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) với triệu chứng ho sốt phải nhập viện tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Tp. Bến Tre) để điều trị cách ly. Qua xét nghiệm của Viện Pastuer bệnh nhân này âm tính với virus corona và đã xuất viện.

Lý giải vì sao đến nay, tỉnh Bến Tre vẫn cho học sinh đi học bình thường trong khi đó nhiều địa phương lân cận đều cho học sinh nghỉ học 1 tuần, bác sĩ Vũ Hồng Khanh, Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, đến thời điểm này địa phương chưa có nguồn lây và chưa có bệnh nhân nào dương tính với virus corona nên chưa cần thiết cho học sinh nghỉ học.

Để phòng chống dịch bệnh, tại các trường đều tổ chức vệ sinh trường lớp hàng ngày chu đáo trước khi học sinh vào học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close