Bệnh viện đa khoa Bình Thuận xin lỗi gia đình trẻ sơ sinh tử vong

VOV.VN - Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đang tiến hành các thủ tục hỗ trợ gia đình sản phụ có con tử vong đồng thời xem xét kiểm điểm trách nhiệm ê-kíp ca trực.

Trưa nay (5/9), ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết: bệnh viện đang tiến hành các thủ tục hỗ trợ gia đình sản phụ có con tử vong khi đến sinh con tại bệnh viện, đồng thời xem xét kiểm điểm trách nhiệm ê-kíp ca trực có liên quan. Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại lời kể bức xúc của sản phụ trong quá trình sinh con tại bệnh viện tỉnh Bình Thuận về thái độ làm việc của y, bác sỹ nơi đây.  

Sản phụ Liễu và người nhà thất thần sau khi nghe tin cháu bé mất.

Trước đó, tối ngày 29/8, chị Nguyễn Thị Thu Liễu (sinh năm 1998, trú xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) nhập viện để chuẩn bị sinh con tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau, chị Liễu đau bụng và có dấu hiệu sắp sinh. Theo sản phụ Liễu, thời điểm trên, chị có nhờ y tá hỗ trợ, hướng dẫn chị rặn sinh em bé nhưng y tá từ chối và nói: “Muốn đẻ thì sáng đẻ, giờ này ai mà đỡ đẻ”.

Phải đến 5 giờ sáng cùng ngày, chị Liễu một mình rặn ra em bé và lúc này chị mới được các y tá đến để hộ sinh. Sau khi cắt rốn, làm vệ sinh cho bé thì các y tá để em bé nằm trên bụng mẹ. Lúc này, theo sản phụ Liễu thì bé có triệu chứng tím tái, không khóc. Sau khi thấy bé có dấu hiệu yếu dần, các bác sỹ đã tiến hành hội chuẩn và đưa vào Khoa Nhi của bệnh viện để điều trị. Đến 11 giờ 15 phút cùng ngày thì bé trai sơ sinh đã tử vong.

Nơi xảy ra sự việc.

Trước bức xúc của người nhà sản phụ Nguyễn Thị Thu Liễu, ngày 4/9, Ban giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã mời gia đình chị Liễu cùng đại diện Khoa sản của bệnh viện, ê-kíp trực để làm rõ các vấn đề liên quan. Tại đây, phía bệnh viện thừa nhận một số nhân viên y tế trong ca trực hôm xảy ra vụ việc có tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân chưa đúng mực.

Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết: nguyên nhân dẫn đến cái chết của con sản phụ Liễu là do viêm phổi dẫn đến suy hô hấp cấp. Ban giám đốc bệnh viện cũng đã giao cho đại diện Khoa sản hỗ trợ chi phí cho gia đình sản phụ, đồng thời không thu tiền viện phí.

Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Ông Nguyễn Văn Thành nói: “Chắc có lẽ là do cách nói làm cho sản phụ người ta hiểu nhầm, có thể cách nói không được nhẹ nhàng. Về phía bệnh viện và đặc biệt những cô này (y tá – pv) cũng cần phải rút kinh nghiệm trong cách ăn nói. Trong đó, những người nào có tinh thần, thái độ chưa đúng là bệnh viện sẽ kiểm điểm”.

Chiều ngày 5/9, đại diện gia đình sản phụ Nguyễn Thị Thu Liễu cũng cho biết, gia đình đã nhận được khoản hỗ trợ 20 triệu đồng từ của bệnh viện tỉnh Bình Thuận; đại diện phía bệnh viện cũng đến thăm hỏi, động viên gia đình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Một trẻ sơ sinh tử vong ở Trung tâm y tế, nghi bị sặc sữa

VOV.VN - Bé gái nặng 4,4 kg tử vong nghi bị sặc sữa làm tắc nghẽn đường hô hấp và biến chứng ngừng tim, ngừng thở.

Một trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine Combe Five ở Lào Cai

VOV.VN -BV Sản – Nhi Lào Cai vừa cấp cứu trẻ sơ sinh hơn 3 tháng tuổi trong tình trạng sốt cao li bì, thở ngáp, toàn thân tím tái, không bắt được mạch ngoại vi.

Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết cắt trên cổ: Thai chết lưu 7 ngày?

VOV.VN - Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo nhanh vụ việc thai nhi tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ, trong đó cho biết thai nhi đã chết lưu 7 ngày.

Tin cùng chuyên mục