Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục ngưng nhận bệnh đến 3/8

Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục ngưng nhận bệnh đến 3/8

VOV.VN - Sở Y tế TPHCM có công văn khẩn yêu cầu bệnh viện tạm ngưng nhận bệnh đến hết 3/8 để thực hiện công tác rà soát biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều tối 30/7, ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thực hiện kiểm tra, đánh giá điều kiện của khu vực cách ly tại Bệnh viện Quốc tế City, Sở Y tế TPHCM đã có công văn khẩn yêu cầu bệnh viện phải tạm ngưng nhận bệnh cho đến hết 3/8 để thực hiện công tác rà soát biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

benh vien quoc te city tiep tuc ngung nhan benh den 3/8 hinh 1
Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục ngưng nhận bệnh đến 3/8.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách nhân viên bệnh viện có tiếp xúc với người bệnh số 449 và 450, trong đó xác định danh sách nhân viên tiếp xúc trực tiếp (F1) và danh sách nhân viên có tiếp xúc với nhân viên thuộc nhóm F1 (F2); bệnh viện gửi báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) để được kiểm tra lại. Tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của bệnh viện, hướng dẫn cho nhân viên thuộc danh sách F2 tự cách ly tại nhà. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện theo hướng dẫn của HCDC, riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại theo quy định của ngành y tế.

Thực hiện bổ sung các điều kiện cần thiết của một khu cách ly đúng theo quy định theo hướng dẫn của HCDC sau khi đoàn kiểm tra, đánh giá khu vực cách ly tạm của bệnh viện dành để cách ly tạm nhân viên trong danh sách F1 (hoàn thành trước ngày 03/8 nếu bệnh viện đề nghị cách ly nhân viên tại bệnh viện).

Sở cũng yêu cầu bệnh viện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đặc biệt là khu vực người bệnh số 449 và 450 đã từng điều trị và đi qua. Phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Tân để được hướng dẫn khử khuẩn đúng theo quy định; triển khai tự đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế trước ngày 3/8.

Bệnh viện tiếp tục tạm ngưng hoạt động khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú của bệnh viện, cho đến ngày 3/8 - khi hoàn tất các công việc trên và đến khi có kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả nhân viên bệnh viện, kết quả kiểm tra của HCDC về khu cách ly của bệnh viện, kết quả kiểm tra của Trung tâm Y tế quận Bình Tân về vệ sinh khử khuẩn bệnh viện, kết quả đánh giá tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close