Bệnh viện Từ Dũ bị tố tắc trách khiến thai nhi 40 tuần tuổi tử vong

Bệnh viện Từ Dũ bị tố tắc trách khiến thai nhi 40 tuần tuổi tử vong

VOV.VN - Tại Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM xảy ra vụ thai nhi 40 tuần tuổi tử vong. Bác sĩ kíp trực cho rằng nguyên nhân do "nhau bong non và dây rốn quấn cổ".

Trước đó, ngày 28/12/2019, anh Nguyễn Văn Quý cho vợ đang mang thai hơn 40 tuần tuổi thăm khám tại Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM. Do vợ anh có dấu hiệu ra dịch hồng nên được bác sĩ khuyên nhập viện. Theo anh Quý, từ khoảng 17-21h cùng ngày, vợ anh đau và ra nhiều máu nên nhiều lần thông báo với các y bác sĩ phụ trách nhưng nhiều lần nhân viên y tế đều nói rằng: "Bình thường để cho tử cung mở ra thêm, ngoài ra không có hướng nào giải quyết khác".

benh vien tu du bi to tac trach khien thai nhi 40 tuan tuoi tu vong hinh 1
Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM - nơi xảy ra sự việc.

Đến 22h, thấy vợ đau không chịu nổi, anh Quý dẫn lại phòng trực để nhân viên kiểm tra thì tim thai đã ngừng đập. Đến khoảng 1h sáng ngày hôm sau, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hoàng (trưởng kíp trực) thông báo bằng miệng với gia đình là thai nhi tử vong do "nhau bong non và dây rốn quấn cổ". Tuy nhiên anh Quý không đồng tình với cách giải thích này và mong muốn phía Bệnh viện Từ Dũ phải làm rõ sự việc.

 “Đã vào bệnh viện, khám đi khám lại nhiều lần nhưng 22h lại xảy ra sự cố tim thai ngừng đập khiến tôi thất vọng về đội ngũ y bác sĩ tại đây. Bởi tôi đã đặt niềm tin rất lớn vào bệnh viện này vì đây là bệnh viện đầu ngành của TPHCM”- anh Quý nói.

Chiều 5/1, trao đổi với phóng viên VOV, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TPHCM cho biết, đơn vị đang tiến hành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá toàn diện nguyên nhân dẫn đến việc thai nhi 40 tuần tử vong trong quá trình theo dõi tại bệnh viện. Phóng viên VOV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close