Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Các bệnh viện lớn tuyến huyện cũng tự chủ tài chính

Bệnh viện tuyến huyện cũng sẽ tự chủ tài chính

VOV.VN - "Tinh thần chung của Trung ương tới đây sẽ đầu tư cho tuyến huyện trở xuống và nhất định đưa một số bệnh viện lớn ra tự chủ hoàn toàn".

Sáng nay (26/2), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, tặng quà cán bộ nhân viên y tế, bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa và huyện Đakrông.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng cán bộ nhân viên y tế nhân kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), động viên cán bộ y, bác sĩ cố gắng vượt khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

pho thu tuong vu duc dam cac benh vien lon tuyen huyen cung tu chu tai chinh hinh 1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm với các bác sĩ, nhân viên y tế huyện Hướng Hóa.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các y bác sĩ cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, theo dõi sức khỏe nhân dân, cập nhật tình hình dữ liệu người bệnh vào hệ thống quản lý điện tử. Cùng với đó quan tâm giúp đỡ khám bệnh cho bà con nhân dân Lào, thể hiện tinh thần trách nhiệm với các dân tộc anh em bên kia biên giới.

pho thu tuong vu duc dam cac benh vien lon tuyen huyen cung tu chu tai chinh hinh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, một số trung tâm y tế huyện, xã nếu có cơ chế tốt thì thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, đưa cán bộ y tế của thôn xã lên tuyến huyện để nâng cao tay nghề, chú trọng đào tạo  cán bộ ở địa phương.

pho thu tuong vu duc dam cac benh vien lon tuyen huyen cung tu chu tai chinh hinh 3
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại trung tâm y tế huyện Đakrông.

"Tinh thần chung của Trung ương tới đây sẽ đầu tư cho tuyến huyện trở xuống và nhất định đưa một số bệnh viện lớn ra tự chủ hoàn toàn. Tôi rất mong,  khi cho cơ chế tự chủ như vậy, bằng sáng tạo của anh em sẽ nghĩ ra rất nhiều sáng kiến để làm tốt hơn. Đây là một thách thức lớn, tôi hy vọng trong năm mới, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình; thực hiện thành công Nghị quyết của Trung ương về công tác bảo vệ sức khỏe của nhân dân và Nghị quyết về công tác dân số".

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close