Bị phạt, tước GPLX người vi phạm than "uống rượu từ trưa nên chủ quan"

Bị phạt, tước GPLX người vi phạm than “uống rượu từ trưa nên chủ quan“

VOV.VN - Buổi tối bị xử phạt, ông H giải thích có uống 1 chút rượu từ buổi trưa cùng ngày, chủ quan nên đến tối ông đi thăm người ốm thì bị kiểm tra xử phạt.

Tối 6/1, Đội CSGT Công an TP. Vinh (Nghệ An) tiếp tục triển khai việc kiểm tra xử lý nồng độ cồn với người tham gia giao thông trên địa bàn TP. Vinh.

Sau hơn 2,5 giờ làm công tác kiểm tra xử lý, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 trường hợp (1 trường hợp lái ô tô và 1 trường hợp lái xe máy) vi phạm nồng độ cồn nên lập biên bản xử lý theo quy định.

bi phat, tuoc gplx nguoi vi pham than "uong ruou tu trua nen chu quan" hinh 1

Ông H cho biết mình có uống một ít rượu vào buổi trưa, đến tối cùng ngày ông chủ quan nên điều khiển xe máy đi thăm người ốm thì bị xử phạt.

Cụ thể, khoảng 21h10, tổ công tác yêu cầu người đàn ông điều khiển xe máy hiệu Nuovo LX mang BKS: 38X1- 79... đo nồng độ cồn. Kết quả cho thấy, người này có nồng độ cồn 0,082mlg/1 lít khí thở.

Làm việc với CSGT, người đàn ông này khai tên Trần Tr.H. Sau khi được CSGT giải thích về việc quy định phạt theo Nghị định 100, ông H. thừa nhận vào trưa cùng ngày ông có đi đám cưới và uống 1 tý rượu. Tối cùng ngày, ông chở vợ đi bệnh viện thăm người thân và bị CSGT xử phạt. Được biết, theo quy định thì với vi phạm nồng độ cồn này, ông H. sẽ bị xử phạt mức 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.

Đến khoảng 21h20', tổ công tác tiếp tục yêu cầu nam tài xế điều khiển xe bán tải mang BKS: 37C-31… kiểm tra nồng độ cồn, kết quả cho thấy tài xế này có nồng độ cồn 0,146mlg/1 lít khí thở.

Khai với CSGT, tài xế Nguyễn Tr.V. cho biết, trước đó tài xế này có uống một ít rượu ở lễ chẵn tháng cháu. Sau khi được giải thích về việc nguy hiểm khi có nồng độ cồn mà vẫn tham gia giao thông, tài xế V. hợp tác lập biên bản và chấp nhận việc nạp phạt. Với mức vi phạm trên, tài xế V. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.

Theo Đại tá Cao Minh Phượng - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau 5 ngày ra quân, lực lượng CSGT đã xử phạt 51 trường hợp (trong đó có 16 trường hợp là ô tô, 35 trường hợp là xe máy) về việc vi phạm nồng độ cồn.

Theo Đại tá Phượng, lãnh đạo Phòng đã chỉ đạo lực lượng CSGT phải quyết liệt và làm dứt điểm, không nhẹ tay với bất cứ trường hợp nào.

Tại Hà Tĩnh, sau 5 ngày ra quân kiểm tra xử lý nồng độ cồn, Công an Hà Tĩnh đã xử phạt 54 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 288 triệu đồng. Đặc biệt, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) hiện đang tạm giữ 1 đối tượng chống người thi hành công vụ khi CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close