Bình Định cần khẩn trương gia cố bờ kè Nhơn Hải

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đề nghị tỉnh Bình Định khẩn trương gia cố công trình bờ kè Nhơn Hải.

Ngày 11/11, tại tỉnh Bình Định trời đã tạnh mưa, bà con sơ tán tránh bão số 6 đã trở về nhà. Tại xã đảo Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, 2 cơn bão số 5 và 6 đã làm tuyến bờ kè dài 1,2km này đã bị hư hỏng nặng.

Gia đình ông Tài sửa lại cửa nhà.

Ông Trần Văn Của cho biết, nhà cửa ở sát biển thế này rất lo sợ: "Nhà mình thì ở gần ven biển, sóng gió nay mai nó cũng vô cũng hơi lo sợ. Bà con cô bác ở gần ven biển này cũng lo nhờ cơ quan chính quyền trợ giúp. Bây giờ nhà cửa đất đai di chuyển rồi cất cũng hơi khó khăn. Ở vùng ven biển này ai cũng khó khăn hết nên chưa di dời được".

Đến kiểm tra bờ kè xã Nhơn Hải, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, đây là khu vực rất nguy hiểm, cần có giải pháp sửa chữa bờ kè khẩn cấp.

Bờ kè còn lại rất thấp nên nguy cơ bị sóng hút cát dưới chân.

"Ngoài việc đưa dân di dời khỏi khu vực nguy hiểm thì công trình cũng cần sự gia cố thêm. Thứ nhất là đoạn thấp hơn mặt bằng của cốt nền này phải được tôn tạo lên để sóng đánh vào không moi cát ra và không gây sập, sạt lở bên trong. Sườn của đường này sóng đánh vào đã rút hết đất ra thì bây giờ đã lấp được đất vào chân đê đây rồi thì phải đưa 1 lớp có thể bảo vệ được phần đất ở dưới giáp bờ này để lúc sóng đánh vào thì bảo vệ đất ở phần dưới, bảo vệ chân đường, không gây sạt lở sắp tới. Sau đợt này phải đầu tư tới tầm để giải quyết kè này cho đảm bảo được với các cấp độ khác nhau của bão lụt"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khẩn trương gia cố bờ kè sạt lở đường sắt Bắc- Nam qua Đà Nẵng

VOV.VN -Cuối giờ chiều 9/12, hàng chục công nhân vẫn đang tập trung gia cố 2 vị trị sạt lở trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, đoạn qua thành phố Đà Nẵng.

Khẩn trương gia cố đê biển bị vỡ tại Sóc Trăng

VOV.VN - Ảnh hưởng của đợt triều cường cùng sóng to, gió lớn đã làm sạt lở nhiều đoạn đê biển thuộc đoạn K4, K43 trên địa bàn xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Gia cố tạm thời đoạn bờ bao tại TPHCM bị vỡ do triều cường

VOV.VN - Sáng 30/9 UBND Phường 15, quận 8 đã khắc phục và gia cố tạm thời ngay trong đêm gần 30m bờ bao cạnh cầu Kênh Ngang số 3 (quận 8) bị vỡ do triều cường.

Tin cùng chuyên mục