Bình Định cần khẩn trương gia cố bờ kè Nhơn Hải

Bình Định cần khẩn trương gia cố bờ kè Nhơn Hải

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đề nghị tỉnh Bình Định khẩn trương gia cố công trình bờ kè Nhơn Hải.

Ngày 11/11, tại tỉnh Bình Định trời đã tạnh mưa, bà con sơ tán tránh bão số 6 đã trở về nhà. Tại xã đảo Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, 2 cơn bão số 5 và 6 đã làm tuyến bờ kè dài 1,2km này đã bị hư hỏng nặng.

binh dinh can khan truong gia co bo ke nhon hai hinh 1
Gia đình ông Tài sửa lại cửa nhà.

Ông Trần Văn Của cho biết, nhà cửa ở sát biển thế này rất lo sợ: "Nhà mình thì ở gần ven biển, sóng gió nay mai nó cũng vô cũng hơi lo sợ. Bà con cô bác ở gần ven biển này cũng lo nhờ cơ quan chính quyền trợ giúp. Bây giờ nhà cửa đất đai di chuyển rồi cất cũng hơi khó khăn. Ở vùng ven biển này ai cũng khó khăn hết nên chưa di dời được".

Đến kiểm tra bờ kè xã Nhơn Hải, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, đây là khu vực rất nguy hiểm, cần có giải pháp sửa chữa bờ kè khẩn cấp.

binh dinh can khan truong gia co bo ke nhon hai hinh 2
Bờ kè còn lại rất thấp nên nguy cơ bị sóng hút cát dưới chân.

"Ngoài việc đưa dân di dời khỏi khu vực nguy hiểm thì công trình cũng cần sự gia cố thêm. Thứ nhất là đoạn thấp hơn mặt bằng của cốt nền này phải được tôn tạo lên để sóng đánh vào không moi cát ra và không gây sập, sạt lở bên trong. Sườn của đường này sóng đánh vào đã rút hết đất ra thì bây giờ đã lấp được đất vào chân đê đây rồi thì phải đưa 1 lớp có thể bảo vệ được phần đất ở dưới giáp bờ này để lúc sóng đánh vào thì bảo vệ đất ở phần dưới, bảo vệ chân đường, không gây sạt lở sắp tới. Sau đợt này phải đầu tư tới tầm để giải quyết kè này cho đảm bảo được với các cấp độ khác nhau của bão lụt"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close