Bình Định, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5

Bình Định, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5

VOV.VN - Trước diễn biến bất thường của bão số 5, hôm nay (30/10), các tỉnh Nam Trung bộ đã yêu cầu các trường học cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Tối 29/10, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã có công điện khẩn gửi các địa phương trong tỉnh yêu cầu triển khai việc ứng phó với bão số 5 và mưa lũ sau bão xảy ra trên địa bàn tỉnh.

binh dinh, khanh hoa cho hoc sinh nghi hoc de tranh bao so 5 hinh 1
Ảnh minh họa.

Cụ thể, thông báo cho các tàu đánh bắt thuỷ sản, các tàu du lịch và phương tiện đường thuỷ không được xuất bến kể từ 12h00 trưa nay (30/10). Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu các trường học cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 2 ngày 30-31/10.

Rút kinh nghiệm từ những đợt mưa, bão trước đây gây ngập lụt, ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A, hôm qua, các đơn vị quản lý đường bộ ở tỉnh Khánh Hòa đã tháo dỡ các dải phân cách bằng bê tông trên tuyến quốc lộ để tạo thông thoáng, thoát nước.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Dải phân cách cứng trên Quốc lộ 1A trước đây từng biến thành con đê chắn nước trên nguồn đổ xuống biển gây ngập úng. Đơn vị 194 đã tháo dỡ các dải phân cách ứng, tạo độ thông thoáng, khi nước ngập thì tự động tràn qua, hy vọng tình trạng ngập, ách tắc trên quốc lộ 1A sẽ được hạn chế”.

Trong khi đó, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết, từ chiều 28/10, Sở đã có công điện khẩn gửi các phòng giáo dục trên địa bàn chủ động nắm tình hình diễn biến thời tiết để cho học sinh nghỉ học, tránh xảy ra thiệt hại đáng tiếc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close