Bình ga gặp sự cố, hơn 200 trẻ mầm non được sơ tán ra khỏi trường

VOV.VN - Bất ngờ bình ga lớn trong phòng bếp bùng cháy có nguy cơ phát nổ, các giáo viên đã sơ tán hơn 200 học sinh ra khỏi trường an toàn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng 22/5 tại trường mầm non Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Trường mầm non Hoàng Trù nơi xảy ra sự việc.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên khi nhân viên nhà bếp của trường mầm non Hoàng Trù vào bật bếp gas để nấu ăn cho trẻ thì bất ngờ lửa bùng cháy. Ngọn lửa bao trùm bếp ga rồi lan xuống cháy 2 bình gas loại lớn trong phòng.

Sự việc quá bất ngờ nhân viên nhà bếp chỉ kịp hô hoán mọi người ứng cứu. Ngay sau đó, ban giám hiệu cùng các giáo viên đưa toàn bộ trẻ nhỏ ra ngoài trường an toàn đồng thời báo lên chính quyền địa phương, lực lượng cảnh sát cứu hoả đến để dập lửa.

Một bình ga loại lớn bị cháy sém, may mắn chưa phát nổ.

Ông Trần Lê Chương - Chủ tịch UBND xã Kim Liên, huyện Nam Đàn cho biết: “Có thể do rò bình gas nhưng không biết nên khi các cô vào bật bếp gas nấu ăn thì bùng cháy. Tất cả 2 bình lớn bị rò cháy chứ chưa nổ. Vụ cháy đã làm hư hỏng một số gạo và đồ dùng thiết bị trong nhà bếp. Sau khi đưa các cháu ra nơi an toàn, phía nhà trường đã báo lên phụ huynh gia đình đến đón các cháu về nhà”.

Được biết trường mầm non Hoàng Trù có hơn 200 cháu học sinh với 28 cán bộ nhân viên. Ngay sau khi sự việc xảy ra công an huyện Nam Đàn cũng đã lập tức có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hiện trường vụ nổ bình gas ở Thái Bình khiến nhiều người thương vong

VOV.VN -Vụ nổ khí gas làm 3 người tử vong tại chỗ và 13 người bị thương phải nhập viện.

Nổ bình gas mini, 5 người nhập viện trước thềm Xuân mới

VOV.VN - 5 bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng cấp cứu do bỏng nặng và hoảng loạn do nổ bình gas mini trong một bữa tiệc tất niên

4 học sinh bị tai nạn trong vụ nổ bình gas vẫn còn nằm điều trị

VOV.VN - 4/10 em học sinh trường THPT chuyên Vị Thanh, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang bị bỏng trong vụ nổ gas mini vẫn phải nằm điều trị trong bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục