Bình Thuận xác minh việc bệnh nhân 34 dự đám cưới nhưng không khai báo

Bình Thuận xác minh việc bệnh nhân 34 dự đám cưới nhưng không khai báo

VOV.VN -Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận đang xác minh thông tin bệnh nhân mắc Covid -19 số 34 dự đám cưới ở một khách sạn ngày 5/3.

Bệnh nhân số 34 là một nữ doanh nhân tên Đ.T.L.T, thường trú tại Phan Thiết, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Vài ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người này có tham dự đám cưới trước khi phát bệnh, khiến nhiều người lo lắng. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bình Thuận vào cuộc xác minh làm rõ. Nếu thông tin này chính xác, ngành y tế sẽ bắt đầu tìm những người tiếp xúc gần để tiến hành cách ly.

binh thuan xac minh viec benh nhan 34 du dam cuoi nhung khong khai bao hinh 1
Bệnh nhân số 34 đang được điều trị tại Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết thêm, trước đó ca bệnh số 34 đã khai báo lịch trình di chuyển đầy đủ, gây khó cho công tác dịch tễ. Theo lời khai, sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM ngày 2/3, bệnh nhân đi thẳng về nhà, ít tiếp xúc với người ngoài cho đến khi phát bệnh ngày 9/3.

Tuy nhiên, đã có 2 trường hợp khác sau này được xác định là bệnh nhân số 45 và 48 tại TP HCM đã gặp bệnh nhân tại một quán ăn, cho thấy chứng tỏ người này khai báo không trung thực.

Ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết: "Qua điều tra giám sát chúng tôi cũng biết được những trường hợp mới. Bệnh nhân số 45 thì chúng tôi đã điều tra giám sát và lấy thông tin. Nhóm trên ô tô và số 45,48 chúng tôi đang tiếp tục điều tra giám sát thêm để phát hiện đối tượng F1 đã tiếp cận với số 34".

Hiện Bình Thuận có 9 ca mắc COVID-19. Số trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân là 203 trường hợp, 761 người khác cũng được xác định nằm trong nhóm F2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close