Bộ Giáo dục và Đào tạo đôn đốc bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo đôn đốc bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

VOV.VN - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tổng hợp thực trạng về việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô...

Sau các vụ mất an toàn đối với xe ô tô đưa đón học sinh xảy ra tại Đồng Nai và Bình Dương trong tháng 11 vừa qua, hôm nay (6/12), Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo nhắc lần 1 báo cáo kết quả triển khai về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

bo giao duc va dao tao don doc bao dam an toan giao thong cho hoc sinh hinh 1
Một chiếc xe đưa đón học sinh đã hết hạn kiểm định.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ, theo thông tin từ các cơ quan truyền thông, báo chí và báo cáo của 02 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, ngày 26/11/2019, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xẩy ra vụ việc 02 học sinh của trường Tiểu học Phan Bội Châu bị ngã văng khỏi xe ô tô trên đường đi học; tại Bình Dương xe ô tô chở học sinh trên đường đến trường bất ngờ bốc cháy.

Mặc dù hai vụ việc vừa nêu không có thiệt hại về người, nhưng đã gây ra tâm lý lo ngại của phụ huynh học sinh, cộng đồng xã hội về sự an toàn của việc đưa đón học sinh…

Mặc dù tháng 8 năm nay, Bộ đã có công văn yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô. Tuy nhiên, hiện Bộ mới nhận được 08 báo cáo của các sở Giáo dục và Đào tạo (gồm: Ninh Bình, Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Giang, Cao Bằng, Gia Lai, Khánh Hòa, Thanh Hóa) về kết quả triển khai việc rà soát, thống kê tình hình đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục và Đào tạo chưa nộp báo cáo phải chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn triển khai các nhiệm vụ liên quan; tổ chức việc kiểm tra, rà soát, báo cáo tổng hợp thực trạng về việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Tiếp tục phối hợp với Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông Vận tải và cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tiếp tục kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh, các Sở Giáo dục và Đào tạo cần báo cáo tổng hợp kết quả triển khai của các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn (nội dung báo cáo gồm: thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện; kiến nghị đề xuất các giải pháp và thống kê các trường sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close